ข่าว
100 year

“พันธ์พยัคฆ์” คัมแบ็ก รับคำท้าเปิดตัวคิกบ็อกซิ่งไฟต์แรก

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 13:30 น.
SHARE

“ยอดมวย 3 พ.ศ.” พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ รับคำท้าขึ้นสังเวียนคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต บนสังเวียนศึกวัน แชมเปียนชิพ นัดประเดิมสนามที่เวียดนาม ศุกร์ 6 กันยายนนี้

วันที่ 24 ส.ค.62 หลังจากเดินหน้าล่าฝันชกนอกบ้านครั้งแรก กับรายการวัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ในกติกามวยไทย ล่าสุด "พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์" ได้รับคำท้าทายใหม่ ให้ประลองฝีมือในกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต กับศึกใหญ่ที่กำลังจะระเบิดขึ้นในโอกาสที่ วัน แชมเปียนชิพ ไปบุกประเทศเวียดนามเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

โดยรายการนี้ มีความพิเศษตรงที่มีเฉพาะนักกีฬาชุด “วัน ซูเปอร์ ซีรีส์” ลงสนาม คือในการแข่งขันจะมีเพียงกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่งเท่านั้น ไม่มีกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) เหมือนอย่างที่จัดตามปกติ

งานนี้ผู้ชมเจ้าถิ่นชาวเวียดนามรวมถึงแฟนกีฬาทั่วโลก ที่ชื่นชอบใน “ศาสตร์แห่งอาวุธทั้งแปด” หมัด เท้า เข่า ศอก คงเต็มอิ่มกับศึกนี้ เพราะอัดแน่นไปด้วยคู่แข่งขัน 14 คู่เต็มอัตราศึก โดยเป็นนักชกไทยถึง 6 คน

สำหรับ “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” วัย 23 ปี เจ้าของสถิติการชกมวยไทย 287 ครั้ง จะได้ดวลฝีมือกับอดีตแชมป์รายการไรซ์ จากแดนอาทิตย์อุทัย “มาซาฮิเดะ คูโด” ที่ช่ำชองในการชกคิกบ็อกซิ่ง โดยผ่านสังเวียนมาแล้ว 30 ไฟต์ แต่ถ้าเทียบประสบการณ์เผชิญหน้าคู่แข่งขันยังห่างไกลนักชกไทยอยู่มากโข

อีกทั้งในไฟต์ก่อนหน้านี้ที่เคยชกกับ “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ซึ่งมีประสบการณ์คิกบ็อกซิ่งเพียง 2 ครั้ง คูโดะ ก็ถูกหมัดซ้ายเพชฌฆาตของ เพชรดำ ปิดเกมไปได้ในนาทีแรกของยก 2

“ผมรู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่ได้รับโอกาสให้ชกคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งการซ้อมกติกานี้ ผมได้พี่ชาย (คมพยัคฆ์) ซึ่งเป็นเทรนเนอร์อยู่ค่ายจิตรเมืองนนท์ ซึ่งปกติก็ซ้อมให้ผมอยู่แล้ว ช่วยฝึกการออกอาวุธให้เหมาะสมกับกติกาคิกบ็อกซิ่ง ปกติผมไม่ใช่มวยศอกมวยเข่าอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยกังวลเท่าไรเพียงแต่ต้องฝึกเรื่องฟุตเวิร์กและการออกอาวุธให้รวดเร็วยิ่งขึ้น”

ปัจจุบันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับ พันธ์พยัคฆ์ มีผู้ครองเข็มขัดคือ “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” นักชกชาวดัตช์-โมร็อกโกที่เพิ่งกำราบ “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ได้เมื่อวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งหาก พันธ์พยัคฆ์ หวังจะเดินหน้าในกติกานี้ต่อไป สักวันก็คงได้เจอกับ เอ็นนาฮาชิ อย่างแน่นอน หากเข็มขัดไม่เปลี่ยนมือ แต่วันนี้เขาต้องผ่านคู่แข่งด่านแรกกับ มาซาฮิเดะ คูโดะ ไปให้ได้เสียก่อนเพื่อพิสูจน์ว่า “ยอดมวย 3 พ.ศ.” ชาวไทยเก่งกาจสมตำแหน่งจริงๆ

แฟนชาวไทยสามารถส่งกำลังใจไปเชียร์ พันธ์พยัคฆ์ และนักชกไทยอีก 5 คน ได้แก่ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์, กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย, มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี และ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล เพียงดาวน์โหลดแอป ONE Super App บนมือถือ เพื่อรับชมการถ่ายทอดสดคู่แรกตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.30 น. ในวันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์วัน แชมเปียนชิพวัน ซูเปอร์ ซีรีส์คิกบ็อกซิ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้