ข่าว
100 year

"เอกนิษฐ์" หวังดูดวิชาจาก "ชนาธิป" ต่อยอดฝีเท้าในอนาคต

ไทยรัฐออนไลน์21 ส.ค. 2562 15:30 น.
SHARE

มิดฟิลด์ร่างเล็กจากเชียงรายฯ ยอมรับรู้สึกดีใจที่ถูกเรียกตัวเข้าแคมป์ "ช้างศึก" ชุดใหญ่ พร้อมหวังขโมยวิชาจากไอดอลอย่าง "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ให้ได้มากที่สุด เพื่อต่อยอดสู่อนาคต

วันที่ 21 ส.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ซึ่งเพิ่งประกาศรายชื่อนักเตะจำนวน 33 คน เพื่อเตรียมเข้าแคมป์เก็บตัวก่อนศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในช่วงต้นเดือนหน้า

ซึ่งล่าสุด "บุ๊ค" เอกนิษฐ์ ปัญญา เพลย์เมกเกอร์อนาคตไกลจากค่าย "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นหนึ่งในดาวเตะที่โชว์ฟอร์มเข้าตา อากิระ นิชิโนะ ได้เปิดใจถึงการติดทีมชาติชุดใหญ่ในครั้งนี้ว่า

"ยอมรับเลยว่าช่วงก่อนหน้านี้ที่หลายคนจับตา ผมค่อนข้างรู้สึกกดดัน เพราะก่อนหน้านี้เอาจริงๆ ไม่ได้อยู่ในสารบบที่ได้ลุ้นเลย และตัวผมเองก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมาถึงจุดนี้ได้อย่างรวดเร็ว" 

"การได้โอกาสในครั้งนี้ ก็อยากขอบคุณทุกคนที่เข้ามาในชีวิตผม รวมถึงสองสโมสรที่มีพระคุณ ทั้งเชียงใหม่ เอฟซี และ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ทำให้ผมมีโอกาสในวันนี้ ทั้งในส่วนของประธานสโมสร โค้ช รุ่นพี่ในทีมทุกคน รวมถึงแฟนบอลทั้งสองทีม"

"อย่างหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลย ก็คือตั้งแต่ผมเข้าอคาเดมีที่นี่ (เชียงราย) ทำให้ผมได้พัฒนาไปทีละสเตป ไล่ตั้งแต่ได้เล่นไทยลีก 3 กับเชียงราย ซิตี้ ต่อด้วย เชียงใหม่ เอฟซี ในไทยลีก 2 และไทยลีก 1 ก็ได้มาเล่นกับทีมหัวตารางในลีกสูงสุดอย่างเชียงรายฯ ทุกอย่างมันมีขั้นมีตอน ทำให้ผมค่อยๆ ได้ก้าวบันไดขึ้นไปทีละขั้น และมันทำให้การเรียนรู้ทุกอย่างมันง่ายขึ้น"

"ในวันนี้ตอนประกาศรายชื่อ ยอมรับเลยว่าผมดีใจมาก เพราะก่อนหน้านี้เราไม่เคยมีชื่อมาก่อน ส่วนพ่อแม่ก็ดีใจไม่ต่างจากตัวผมเช่นกัน"

"สำหรับโอกาสในครั้งนี้ ผมก็จะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากที่สุด เรียนรู้จากรุ่นพี่ทุกคนภายในทีม ถึงแม้สุดท้ายอนาคตไม่รู้หรอกว่าผมจะมีชื่อหรือไม่มีชื่อ แต่โอกาสครั้งนี้มาแล้ว ได้ไปซ้อมกับพี่ๆ แล้ว แม้มันจะไม่ใช่ช่วงระยะเวลาที่ยาวนาน แต่แค่ได้ไปเข้าแคมป์ทุกอย่างมันก็โอเคแล้ว"

"พี่เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) ถือเป็นไอดอลคนหนึ่งของผม เขาเป็นหนึ่งในเป้าหมาย ผมอยากเก่งเหมือนพี่เขา นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่ได้ซ้อมร่วมกัน ผมก็จะพยายามขโมยวิชาทุกอย่าง เรียนรู้ทุกอย่าง เพื่อพัฒนาตัวเองให้ไปได้ไกลเหมือนพี่เขา".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยเอกนิษฐ์ ปัญญาสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดชนาธิป สรงกระสินธ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้