ข่าว
100 year

เดือดหน้ากรง : เรื่องรอบขอบสังเวียน ONE Championship สิงหาคม

ฟองฟู21 ส.ค. 2562 06:00 น.
SHARE

2 น็อกช็อกไทยแฟน / ONE Esports เตรียมจัดใหญ่ / เผย Event ประเทศใหม่ เวียดนาม !!!

2 น็อก ฉันรับไม่ไหว !!! Event ประเทศไทยศุกร์ที่ผ่านมา ก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับทั้งเพชรดำและโจ ณัฐวุฒิด้วยนะครับ ฮือออออ

... กีฬามีแพ้มีชนะ แค่เสียใจที่โดนน็อกด้วยกันทั้งคู่เลย สำหรับลูกพี่โจเริ่มยกยังพอดูเชิงกันสูสี แต่เปโตรเซียนคงตั้งใจมาเชือด เลยปล่อยของตั้งแต่ยกแรก หมัดเราไวสู้เขาไม่ได้ แถมการ์ดก็ไม่แข็งพอ เจอซ้ายตรงเข้าหน้าโดนเต็มๆ หมัดเดียวร่วงเลย มันเร็วเกินไป ลุ้นให้พี่แกลุกขึ้นมา จนกรรมการนับถึง 10 เข้าใจว่าเราเป็นฝ่ายเสียเปรียบที่ต้องทำน้ำหนักลงมาก่อนขึ้นชก แรงเลยหมดแบบไม่มีต่อก๊อกสอง เอาเป็นว่าถ้าเจอกันด้วยกติกามวยไทย ลูกพี่ผมไม่แพ้แน่นอน ส่วนคิกบ็อกซิงก็ต้องยอมเขาไป สู้ไม่ได้จริงๆ

ทางด้านเพชรดำ นอกจากเสียใจบอกเลยว่าเสียดาย หลังจากดูเชิงกันยกแรก ใจผมเริ่มชื้น เอาวะเราสู้ได้ แต่พอเข้ายกสอง เพชรดำยังเดินลุยเปิดหน้า เขาเริ่มจับจังหวะได้ โดนไปทีสองทีแรกไม่เป็นไร บ่อยเข้าเริ่มออกอาการ เอ็นนาฮาชิได้ใจเริ่มซัดเป็นชุด เข้าใจน้องนะ พอโดนเยอะก็อยากจะเอาคืนไว มวยยังหนุ่มยังแน่น ฟอร์มสด มีดีกรีแชมป์ค้ำคออีก แต่พอสปีดเราเป็นรองก็คือเสียเปรียบไง คราวนี้เชิงมวยหายหมดเลย ยกสามยังลุยต่อเข้าทางเขา เราโดนเยอะมาก สุดท้ายร่วงลงไปนับ เอ็นนาฮาชิก็ไม่ปล่อยโอกาสทอง พายุหมัดถาโถมหน้าสลับท้องเจ็บจุกลุกไม่ไหวในที่สุด มองในแง่ดี ประสบการณ์เสียแชมป์ครั้งนี้ จะเป็นบทเรียนให้มวยหนุ่มอนาคตยังอีกไกล ได้เรียนรู้ถึงการคุมสติ ดึงจังหวะ และการป้องกันที่รัดกุม บางครั้งก็ต้องยอมถอยก่อน เพื่อให้ก้าวต่อไปหนักแน่นและมั่นคงมากขึ้น เป็นแชมป์ว่ายากแล้ว รักษาแชมป์นั้นยากกว่า ยังคงติดตามการเติบโตของอดีตมวยนอกสายตาที่ตอนนี้เอกลักษณ์จับใจ สู้ต่อไปครับ

สุดท้ายก็ต้องขอแสดงความยินดีทั้งกับบางพลีน้อย เลิศศิลา เมืองไทย และโดยเฉพาะน้องแสตมป์ด้วยนะครับ ประทับใจและเหนือความคาดหมายกับเกมนอนสู้ของน้องมาก (ชนะด้วยการรัดคอขอยอมแพ้) แสดงให้เห็นเลยว่าฝึกซ้อมมาดีแค่ไหน ขอให้น้องได้นวดประสบการณ์ ชนะติดต่อกันอีกสัก 2-3 ไฟต์ บอกเลยว่าเจอหญิงลี (แองเจล่า ลี) ก็ไม่น่ากลัวแล้ว ประวัติศาสตร์หน้าใหม่แชมป์หญิง 3 เข็มขัดมาแน่ !!!

ตัดภาพมาที่วงการ Esports สังเวียนเดือดรูปแบบใหม่ของ ONE Championship กันบ้าง หลังจากที่ได้ คาร์ลอส อาลิมูรัง นั่งเก้าอี้ผู้บริหารอย่างเป็นทางการ (อดีตผู้บริหารธุรกิจของ Battlefly การแข่งขัน Esports ที่ใหญ่ที่สุดในโลก) ก็ทำการประกาศเกมแรกที่จะเริ่มจัดการแข่งขัน เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Dota 2 (อ่านว่า โดต้าทู) เกมแนว Free to Play ในรูปแบบ Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) ที่ได้รับความนิยมสูงสุด มีเงินรางวัลรันวงการมากที่สุด ซึ่งมีรายละเอียดการรวมทีมฮีโร่ตีป้อมฝ่ายตรงข้าม ดังนี้

• Dota 2 World Pro Invitationals
20 - 22 ธันวาคม 2562 ณ Indoor Stadium ประเทศสิงคโปร์

• ONE Dota 2 Jakarta World Pro Invitational
17 - 19 เมษายน 2563 ณ ICE BSD ประเทศอินโดนีเซีย

โดยทั้ง 2 งาน จะรวมเอาเหล่าโปรเกมเมอร์มืออาชีพจากทั่วโลกร่วมฟาดแป้นคีย์บอร์ด รัวนิ้วพลิ้วเม้าส์ เพื่อชิงเงินรางวัลสูงสุดร่วม 500,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 16 ล้านบาท) ไม่แปลกใจที่ความฝันของเด็กสมัยนี้ จะมีนักกีฬา Esports เป็นหนึ่งในนั้น (ชนะทีนี่ตั้งตัวได้เลยนะ) และจะมีอีกหลากหลายเกมออนไลน์ชั้นนำตบเท้าเข้าสังเวียนอีกเพียบ ONE Esports รอเก็บเรียบจีจี (GG / Good Game) !!!

กลับมาที่ ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship ครั้งถัดไป ประเทศใหม่ เวียดนาม ฟองฟูมีทั้งข่าวร้ายและข่าวดีจะแจ้งทราบ ขอเริ่มจากอะไรที่มันร้ายๆ ก่อนเลยละกัน แฟนๆ MMA เตรียมตัวอกหัก เพราะศึกหน้าจะไม่มีการต่อสู้ในรูปแบบนี้ สืบเนื่องมาจากรัฐบาลเวียดกงยังคงมองว่า MMA ถือเป็นการแข่งขันต่อสู้ที่มีภาพของความรุนแรงเด่นชัด (คล้ายๆ กับบ้านเราเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว MMA ยังเป็นได้แค่กีฬาใต้ดิน ยังไม่มี BTS ถุ้ยยย) นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดยิบย่อยเพิ่มเติมอีก เช่น นักชกห้ามมีรอยสักติดตัว ถ้าเป็นการถ่ายทอดสดออกทีวี (เจ็บปวดแต่ไม่งดงามนะเธอว์) แต่ร้ายจะกลายเป็นดีเพราะนั่นหมายความว่าแฟนมวยบ้านเราจะได้ดูทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิงชกกันเต็มอกจุกใจในทุกคู่ เตรียมยกทัพนักชกไทยสะบัดชัยสังเวียนใหม่ ดังนี้

• น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว (แชมป์มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)
• เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์
• พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์
• มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี
• ธนญชัย สมหวังไก่ย่าง (เปิดตัวครั้งแรกสังเวียน ONE)
• กุหลาบดํา ส.จ.เปี๊ยกอุทัย (เปิดตัวครั้งแรกสังเวียน ONE)

แน่นอนว่า ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด วันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป แอบกระซิบส่งท้ายเบาๆ ถึงแม้ว่าจะไม่มีการแข่งขัน MMA แต่แชมป์โลกเจ้าถิ่นในรุ่นเฟเทอร์เวต ยอดชายนายเหงียน (มาร์ติน เหงียน) หลังจากติดโทษแบนในประเทศเลือดเนื้อเชื้อไข (เวียดนาม-ออสเตรเลีย) จากการที่เจ้าตัวดันโชว์แค่ธงชาติออสเตรเลียบนสังเวียนที่ผ่านมา ณ บัดนาว เขาสามารถกลับไปเป็นแขกเพื่อรับชมการแข่งขันของนักสู้ร่วมชาติติดขอบสังเวียนได้แล้วนะครับ ฟองฟูก็ขอดีใจด้วย และเอาใจช่วยให้วงการ MMA ในเวียดนามผ่านพ้นวันร้ายๆ แล้วกลายเป็นดีได้ในเร็ววัน

ฟองฟู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาวัน แชมเปียนชิพศึกสังเวียนเดือด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้