ข่าว
100 year

เดือดหน้ากรง: ONE Championship DREAMS OF GOLD Part 2

ฟองฟู14 ส.ค. 2562 06:00 น.
SHARE

แสตมป์เปิด Map MMA สำเร็จ / โจลุ้นควันหลง / เพชรดำย้ำแชมป์ !!!

ข่าวด่วนวันนี้ เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดเพิ่มเติมได้ 6 ลูก ในจุดเดียวกัน อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี จากการตรวจสอบพบว่าทั้งหมดถูกตั้งเวลาระเบิดไว้ในวันศุกร์นี้ 21.30 น. สันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อการรักนักสู้ไทย ต้องการสร้างสถานการณ์เรียกเสียงเชียร์จากแฟนมวยทั่วประเทศ โดยรายละเอียดของระเบิดที่พบมีดังนี้ ...

• ระเบิดขว้างมวยไทย ONE Super Series จำนวน 3 ลูก

‘สุดยอดมวย 3 ยก’ บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี vs เลียม โนแลน (อังกฤษ)
ขอเป็นพระเอกในสังเวียน ONE คู่นี้เข้าทางพระรอง 3 ยก แม่ยกเตรียมชนซดหมดแก้ว ใส่สุดตั้งแต่เริ่มแน่นอน โนแลนเป็นต่อเรื่องความสูงและวงนอก แต่เชิงมวยไม่แน่นพอ โอกาสคลุกวงในไม่น่าห่วง บางพลีน้อยสายแทงค์หวังแทงเข่าเอาให้เปราะ อยู่ที่เลียมเหลือทนแล้วนั่นจะทนได้แค่ไหน แต่ทนได้ก็ทนไป ต่อให้ครบยกชนะคะแนน หนุ่มบางพลีนั้นบี้จริงๆ

‘ปลาไหลใส่สเก็ต’ เลิศศิลา ภูเก็ต ท็อปทีม vs ‘เพชฌฆาตหน้าเด็ก’ ซาวาส ไมเคิล (ไซปรัส)
พี่เลิศมวยเก๋า 38 ยังจ๊าบ พลิ้วไหวไม่สนวัย ประสบการณ์แน่น (225 ไฟต์) ครั้งแรกในบ้าน เตรียมรับน้องซาวาส มวยเทศใจไทย ขวัญใจแม่ยกเพชรยินดีฯ แต่ฟองฟูว่าสดจะบดเก๋า ถึงอ่อนศึกแต่แรงแข็ง (31 ไฟต์) ทั้งแรงกายและแรงเชียร์ สิงห์ทองน้อยก็สอยมาแล้ว อายุห่างกันรอบครึ่ง (20 ปี) ช่วงตัวดีกว่า เห็นว่าไฟต์นี้จะเน้นเข่า ออกชุดคงยากในสังเวียน ONE แต่ถ้าดอกสองดอกแล้วโดนจังๆ เผลอๆ พี่เลิศจะร่วงลงไปเสียนับ ไม่ถึงกับน็อกชนะคะแนน

‘ขุนศอกผีดิบ’ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม vs เคนตะ ยามาดะ (ญี่ปุ่น)
ผมรักเมืองไทย ล่ะมาอยู่ (ข้าง) เมืองไทยหลายปีๆ คู่นี้ผมให้เมืองไทย แฟนมวยบ้านเรารู้ดีไอ้หนุ่มบุรีรัมย์นี่ของจริง แล้วถ้ายามาดะของจริงด้วยก็ยิ่งมัน เราเน้นแรงเค้าเน้นเร็ว ยามาดะมีสกิลคิกบ็อกซิงติดตัว แต่เร็วแล้วไง เมืองไทยก็ผีดิบฆ่าไม่ตายไล่ไม่จน จับตาดูศอกที่ลับคมผ่าน 243 ไฟต์ให้ดีๆ โชนมวยกว่า 3 เท่าตัว (อีกฝ่าย 88 ไฟต์) สดกว่าอีก 7 ปี (25 กับ 32) แถมได้พี่หวัง สมหวัง มาทอง เทรนเนอร์ยอดเยี่ยมลุมพินีปี 61 มาติวเข้มให้ด้วย ขอแค่อย่าย่ามใจอาจถึงหลับนับน็อก

• ระเบิดทุ่น MMA จำนวน 1 ลูก

‘แข้งสาวเกียรตินิยม’ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ vs ‘ราชินีน็อกเอาต์’ อาชา โรกา (อินเดีย)
คู่นี้มีลุ้นด้วยกันทั้งคู่ แต่ถ้าถามใจก็ต้องให้แสตมป์ เราเชื่อใน Passion ของน้อง ส่วนโรกายืนพื้นจากการเป็นแชมป์มวยสากลระดับประเทศ ก่อนจะผันตัวมา MMA ฐานมวยแน่นไม่ต่างกัน มวยไทยของแสตมป์จะขี่นิดๆ ในเรื่องของอาวุธที่หลากหลายและรุนแรง โรกาจะได้เรื่องความอึดทนเพราะสากลยกเยอะกว่า แสตมป์ควรเน้นยืนสู้เป็นหลัก ประสบการณ์ MMA เราผ่านมาน้อยกว่า ส่วนโรกาจากสถิติคือน็อกด้วย Submission (จับรัดหักล็อก) ถึง 2 ครั้ง ไม่ควรแลกในท่านอน ถ้าเค้าจ้องจะจับเราลงพื้น อาศัยจังหวะให้ดีแล้วสวนด้วยเข่า กับทำ Sprawling (กางขาถ่วงน้ำหนัก) ไม่ให้โดนรวบ ถือเป็นการบ้านสำคัญที่ต้องหมั่นฝึกฝน อย่าเร่งใช้แรงตั้งแต่ต้นยก MMA ยกละ 5 นาที นานกว่ามวยไทยและคิกบ็อกซิง (แค่ 3 นาที) วินัย/จังหวะ/คุมแรง กฎเหล็ก 3 ข้อ ถ้าทำได้ นักมวยปากแดงของเราก็มีสิทธิ์เปิดตัวสวยงามบนเส้นทางสายใหม่อย่างเป็นทางการ

• ระเบิดควัน คิกบ็อกซิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ จำนวน 1 ลูก

‘เพชฌฆาตสิบทิศ’ โจ ณัฐวุฒิ vs จอร์จิโอ เปโตรเซียน (อิตาลี)
ชัดเจนคู่นี้เราเป็นรอง แต่ถ้าของเราถึงหน่อยก็ได้ลุ้น หมายถึงอาวุธของนายโจถึงตัวเปโตรเซียนนะ เงาแชมป์โลกไวและแม่นยำกว่า หวังว่าลูกพี่โจอุตส่าห์มาเก็บตัวซ้อมที่ไทย ณ ลูกทัพฟ้าค่ายมวยโบราณอยู่ร่วมเดือนจะสามารถต่อกรกับคุณหมอเปโตรเซียนได้ถึงพริกถึงขิง อาจไม่หวังถึงชนะ แต่ก็อย่าให้แพ้ขาดลอยเหมือนครั้งแรก ชุดหมัด 1-2 + เข่า/เตะของเขาเราต้องนิ่ง ป้องกันและรอจังหวะบวกสวนกลับดีๆ หมอกจางๆ หรือควันคล้ายกันจนบางทีไม่อาจรู้ ทำเป็นเล่นไป

• ระเบิดแสวงเข็มขัด ป้องกันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิง รุ่นฟลายเวต จำนวน 1 ลูก

‘แข้งซ้ายฉลามบุก’ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี vs อิเลียส เอ็นนาฮาชิ (เนเธอร์แลนด์)

ไอ้หลามน้อยเจอของแข็งแน่นอน บทพิสูจน์เส้นทางลูกผู้ชายสายคิกบ็อกซิง เอ็นนาฮาชิคือดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการคิกบ็อกซิงโลก การันตีแชมป์ 6 สมัย ด้วยวัยเพียง 23 ปี ก่อนตบเท้าเข้าสังเวียน ONE เดบิวต์ครั้งแรกก็ได้ตั๋วชิงแชมป์โลก เพชรดำต้องศึกษาเกมคู่ชิงจากไฟต์ก่อนให้ดี คิกบ็อกซิงดัตช์สไตล์ประมาทไม่ได้เด็ดขาด เอ็นนาฮาชิลูกตุกติกคงไม่เท่ามาห์มูดีในศึกที่แล้ว ส่วนความแม่นยำและรุนแรงไม่เป็นรองเรา ศึกนี้ต้องเน้นเชิง ชิงไหวชิงพริบ ใครไวกว่าได้เปรียบ จะให้เฉียบเพชรดำต้องลับอาวุธใหม่ที่มากกว่าแข้งซ้าย ถ้าพกมาด้วยก็เตรียมจัดหนักจัดเต็ม โอกาสรักษาเข็มขัดเข้มข้นมันทุกเม็ด

สุดท้ายแล้วเจ้าหน้าที่นอนยัน ปลดชนวนระเบิดพร้อมกัน Event ไทยแลนด์ ในรายการ ‘ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship’ วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตื่นเถิดชาวไทย ระเบิดแรงเชียร์ศึกส่งท้ายสยามประเทศ 2019 นักสู้ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก !!!

ฟองฟู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาวัน แชมเปียนชิพศึกสังเวียนเดือดONE Championshipไทยรัฐทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้