ข่าว
100 year

"บิ๊กอ๊อด" ยันให้อิสระ "นิชิโนะ" เลือกมือขวาด้วยตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 13:30 น.
SHARE

ส.บอลจับเข่าหารือ "นิชิโนะ" เพื่อวางแผนงานก่อนทีมชาติไทยชุดใหญ่ และยู-23 จะลงทำศึกในช่วงปลายปีนี้ พร้อมประกาศตั้ง "โค้ชโต่ย-โค้ชจุ่น" ทำหน้าที่ผู้ช่วย

วันที่ 13 ส.ค.62 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หัวหมาก ได้มีการประชุมสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่และยู-23 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันซีเกมส์ และฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

สำหรับการหารือครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยทั้งสองชุด พร้อมด้วย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย, อนุรักษ์ ศรีเกิด สองผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช

หลังการประชุม บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า "สำหรับผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่เข้ามาในวันนี้ มี 2 ท่าน คือ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด จริงๆ แล้วยังมีโค้ชอีกหลายคนที่เสนอตัวเข้ามา แต่หลายๆ คนยังติดภารกิจกับทางสโมสร สมาคมฯ ไม่อยากเสียมารยาทไปดึงโค้ชเหล่านั้นมา จะต้องให้โค้ชเหล่านั้นพ้นจากพันธกิจเสียก่อน"

"แต่ไม่ได้หมายความว่าทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีเพียง โค้ชโต่ย และ โค้ชจุ่น เท่านั้น ยังมีหลายท่านที่เข้าคิวรอให้พิจารณา เราเปิดกว้างสำหรับโค้ชทุกคน เราเชิญทุกคนที่ไม่ติดภารกิจ เน้นว่าไม่ติดภารกิจกับสโมสร เพราะสมาคมฯ จะไม่เสียมารยาทไปเรียกโค้ชที่ติดภารกิจ อาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งกับสโมสร ผมถือว่าเรื่องความสัมพันธ์กับสโมสรเป็นเรื่องที่สำคัญ"

"โค้ชโต่ย เป็นเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯ อยู่เเล้ว ส่วน โค้ชจุ่น ถ้าเขาได้รับการยอมรับจาก นิชิโนะ ก่อนที่จะเข้าแคมป์เก็บตัว ก็จะต้องมีการเรียกเข้ามาเซ็นสัญญาให้เรียบร้อย รวมถึงเรื่องค่าตอบแทนให้ชัดเจน ส่วนท่านอื่นที่สนใจอยากเข้ามาทำหน้าที่ก็ต้องไปจัดการภารกิจกับสโมสรให้เรียบร้อยก่อน ผมจึงจะเสนอให้กับ นิชิโนะ เพราะเขาต้องการทีมผู้ช่วยรุ่นละ 2 คน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กอ๊อดช้างศึกทีมชาติไทยอากิระ นิชิโนะโค้ชจุ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้