หน้าแรกแกลเลอรี่

เลขาฯ ส.บอลแจงอาจใช้สนาม มธ.รังสิต คัดบอลโลก 2 นัดแรก

เลขาฯ ส.บอลแจงอาจใช้สนาม มธ.รังสิต คัดบอลโลก 2 นัดแรก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2562 17:00 น.

เลขาฯ ส.บอลแจงอาจปรับโปรแกรมรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนเอเชีย 2 นัดแรกในบ้าน ด้วยการใช้สนามมธ.รังสิต เป็นรังเหย้าชั่วคราว หลังมีแนวโน้มว่าสนามติณสูลานนท์ อาจปรับปรุงเสร็จไม่ทันเดือนตุลาคมนี้

วันที่ 2 ส.ค.62 พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นายพาทิศ ศุภพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯ ร่วมประชุมคณะอนุกรรมการความร่วมมือพัฒนากีฬาฟุตบอลของประเทศฯ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

ข่าวแนะนำ

หลังการประชุม เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า "วันนี้เรามาประชุมเกี่ยวกับความร่วมมือพัฒนากีฬาฟุตบอลของประเทศ จะเกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก นัดที่ 2 ซึ่งทีมชาติไทยจะเปิดบ้านพบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้"

"ล่าสุดตอนนี้ได้รับการประสานจากทาง อบจ.และจังหวัดสงขลา มองว่าสนามติณสูลานนท์ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียยู-23 ซึ่งงบประมาณในการปรับปรุงสนามผ่านทางสภาของ อบจ.จังหวัดสงขลาเรียบร้อยแล้ว แต่ช่วงระยะเวลาของการดำเนินงานอาจจะแล้วเสร็จไม่ทันที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดที่ 2 ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้"

"อย่างไรก็ตามในกรณีที่สนามปรับปรุงไม่ทัน เราคงต้องเปลี่ยนสนามแข่งขัน เรามองไว้ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ที่มีความเป็นได้สูงในการเป็นสนามเหย้า 2 นัดแรก สำหรับการเตะ 2 นัดแรกในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก"

"ส่วนวิธีการทำงานของ นิชิโนะ อากิระ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยนั้น ต้องยอมรับว่าเขามีประสบการณ์ในการทำงานระดับโลกมา รูปแบบวิธีการทำงานที่เป็นมืออาชีพมากๆ เราอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบในการทำงาน โดยเฉพาะการนำเสนอข้อมูลต่างๆ ของทีม ที่จะไปถึงแฟนบอล รวมถึงสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเกมอุ่นเครื่อง รายชื่อผู้เล่น หรือรูปแบบในการซ้อม การเก็บตัว ในช่วงนี้ข่าวสารต่างๆ อย่างเช่น จะลงทีมที่ไหน จะลงกับใคร อย่างไร อาจจะไม่ได้เปิดให้สื่อมวลชนได้เข้าไปทำข่าว"

"ทั้งนี้เหตุผลก็เพื่อทีมชาติไทย ซึ่งโค้ชเองก็อยากให้นักเตะมีสมาธิ จดจ่ออยู่กับการซ้อม เพื่อให้ผลการแข่งขันออกมาดีที่สุด รวมไปถึงคู่แข่งของไทยเอง ข้อมูลบางอย่างอาจเป็นข้อมูลที่เป็นความลับ ข้อมูลบางอย่างก็อยากจะเก็บเอาไว้เพื่อเป็นประโยชน์กับทีมชาติไทย". 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรวีร์ ปริศนานันทกุลช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้