ข่าว
100 year

"อชิตพล" หวังพัฒนาฝีเท้า นำทัพช้างศึกยู-19 คว้าแชมป์อาเซียน

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 20:30 น.
SHARE

ดาวยิงตัวความหวังของทัพช้างศึกยู-19 หวังนำประสบการณ์ในเยอรมนี มาช่วยทีมในการชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่ประเทศเวียดนาม

วันที่ 22 ก.ค.62 ที่สนามศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 4-20 สิงหาคมนี้

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร กุนซือใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นไปที่การพัฒนาร่างกาย และทบทวนคอนเซปต์เบื้องต้นเล็กน้อย

หลังการฝึกซ้อม อชิตพล คีรีรมย์ ซึ่งค้าแข้งอยู่กับทีเอสวี 1860 โรเซนไฮม์ ในเยอรมนี กล่าวว่า "ก็รู้สึกดีที่ได้กลับมาร่วมแคมป์ฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยยู-19 อีกครั้ง แน่นอนว่าผมก็ต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้เป็น 1 ใน 23 นักเตะ ที่จะไปเล่นในศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้"

"ในช่วงที่ผ่านมา ก็มีการฝึกซ้อมมาตลอดกับสโมสรที่เยอรมัน เขาก็เข้าใจและให้โอกาสเรากลับมาช่วยทีมชาติไทย ในทัวร์นาเมนต์สำคัญแบบนี้ ผมก็จะพยายามเอาความสามารถทั้งหมดที่มีมาช่วยทีมให้ได้ และพยายามยกระดับตัวเองให้ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้โอกาสในการเล่นฟุตบอลของตัวเองเปิดกว้างไปเรื่อยๆ"

"เป้าหมายตอนนี้ก็คือการเป็นแชมป์อาเซียน แต่ก่อนอื่นเราก็ต้องมองที่ทีมของเราก่อน เราก็ต้องพัฒนาและเตรียมทีมให้พร้อมมากที่สุด"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และออสเตรเลีย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อชิตพล คีรีรมย์ช้างศึกทีมชาติไทยยู-19ฟุตบอลยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน

คุณอาจสนใจข่าวนี้