ข่าว
100 year

ช้างศึกยู-19 ตบเท้าเข้าแคมป์ ก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2019

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 15:40 น.
SHARE

ทัพนักเตะช้างศึกยู-19 ตบเท้ารายงานตัวกันอย่างพร้อมหน้า ก่อนสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน ด้าน "โค้ชหระ" เร้าลูกทีมพิสูจน์ตัวเองให้ได้

วันที่ 22 ก.ค.62 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้เข้ารายงานตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู่ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่ประเทศเวียดนาม

การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย อชิตพล คีรีรมย์ กองหน้าจากทีเอสวี โรเซนไฮม์ และ ห้านักเตะจากโครงการฟอกซ์ ฮันท์ ส่วนนักเตะบางรายยังติดภารกิจกับต้นสังกัด และจะทยอยเดินทางมาสมทบในภายหลัง

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฯ กล่าวว่า "การเก็บตัวครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เราจะไปแข่งที่ประเทศเวียดนาม"

"หลักๆ ในช่วงแรกก็คือ การศึกษานักเตะก่อน คือในแคมป์นี้ อย่างที่เห็นว่ามีนักเตะใหม่หลายคนเข้ามาเหมือนกัน และก็มีตัวหลักๆ หลายคน แต่ตัวหลักส่วนใหญ่ตอนนี้ก็ติดภารกิจกับสโมสรอยู่ เราก็เข้าใจ ซึ่งพอแข่งเสร็จเขาก็จะทยอยกันเข้าแคมป์มา"

"เราก็จะพยายามพัฒนาเด็กให้พร้อมที่สุด ทำให้การแข่งขันภายในทีมสูงที่สุด เพื่อให้ทีมมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ สิ่งสำคัญนอกจากผลลัพธ์เราต้องการให้เด็กเล่นได้ตามคอนเซปต์ของทีมที่วางไว้ มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องในทุกการซ้อม ทุกวัน เพราะเด็กเหล่านี้คืออนาคต เราไม่ต้องการให้เขาเล่นเพื่อชนะวันนี้แล้วไปแพ้วันข้างหน้า แต่เราต้องการให้เขาพัฒนาไปเรื่อยๆ และไม่มีการหยุดกับที่"

"ในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ครั้งนี้ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ เราเองก็ต้องเน้นเพื่อการต่อยอดไปถึงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รวมถึงทัวร์นาเมนต์หลักๆ หลังจากนี้ เราเองก็หวังแชมป์อยู่แล้ว แต่ก็ห้ามประมาทเป็นอันขาด สิ่งที่เราต้องทำคือเตรียมทีมให้ดีที่สุด พร้อมที่สุด"

โดยการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และออสเตรเลีย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยยู-19ช้างศึกฟุตบอลยู-19 ชิงแชมป์อาเซียนโค้ชหระอิสสระ ศรีทะโร

คุณอาจสนใจข่าวนี้