ข่าว
100 year

“รถถัง” หวังใช้เก๋าสยบ “แฮ็กเกอร์ตี” คู่เอก ONE: DAWN OF HEROES

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2562 13:00 น.
SHARE

“โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลกหนุ่มชาวอังกฤษสุดมั่นใจ ไฟต์ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตครั้งแรกกับ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ไม่มีอะไรวิตก ลั่นแค่คิดชนะแล้ว ในขณะที่นักชกชาวไทยเห็นจุดอ่อนคู่ปรับจากเมืองผู้ดี และมั่นใจประสบการณ์บนสังเวียนกว่า 300 ไฟต์ จะสามารถทำให้กระชากเข็มขัดกลับสู่ประเทศไทยได้

วันที่ 22 ก.ค.62 “รถถัง จิตรเมืองนนท์” นักชกไทยตัวท็อปที่มีฟอร์มสุดร้อนแรง หลังฝากผลงานชนะ 4 ไฟต์ติดต่อกันบนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ จนได้ก้าวขึ้นเป็นคู่เอกของรายการ เพื่อชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า

“ผมดีใจมาก ที่ได้ขึ้นชิงแชมป์โลกของ ONE ในครั้งนี้ แต่ก็รู้สึกกดดันเหมือนกันเพราะมีคนคาดหวังกับผมไว้เยอะ แต่จะทำให้ดีที่สุด และทำให้ผู้ชมสนุกที่ได้ดูผมชก”

“สำหรับการชิงแชมป์ครั้งนี้ ผมคิดว่าเขา (แฮ็กเกอร์ตี) รับมือไม่ไหวแน่นอน ผมซ้อมหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา และรู้ว่าจะเล่นงานเขายังไง สังเกตได้จากตอนที่เขาโดน สามเอ เล่นงานที่ลำตัวในยก 4 จนเก็บอาการไม่อยู่ แต่ผมก็จะไม่ประมาท ต้องพยายามชิงออกอาวุธให้ได้ก่อน เพราะกับนวม 4 ออนซ์อะไรก็เกิดขึ้นได้”

“เขาตัวใหญ่กว่าและช่วงแขนช่วงขาก็ยาวกว่า เขารู้จักใช้อาวุธมวยทุกรูปแบบ ถือเป็นนักมวยที่เก่งคนหนึ่ง แต่ด้วยประสบการณ์กว่า 300 ไฟต์ของผม และผ่านนักมวยไทยเก่งๆ มาแล้วทั้งนั้น เชื่อว่าเขายังไม่เคยเจอใครที่เหมือนผมมาก่อน”

“เข็มขัดแชมป์โลกของ ONE เป็นสิ่งที่นักสู้ทุกคนปรารถนา เพราะนี่คือเวทีระดับนี้มีคนดูทั่วโลก ชัยชนะครั้งนี้จะนำมาซึ่งชื่อเสียง และที่สำคัญคือความภาคภูมิใจของครอบครัว พ่อแม่จะต้องดีใจมาก และนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผมตอนนี้ ผมจึงต้องพยายามที่จะกระชากเข็มขัดเส้นนี้มาให้ได้”

สำหรับการแข่งขันในไฟต์นี้ จะใช้กติกามวยไทย 5 ยก ชกกันในรุ่นฟลายเวต (น้ำหนัก 61.2 กิโลกรัม) สวมนวมแบบศิลปะการต่อสู้ผสมผสาน 4 ออนซ์ จัดขึ้นภายใต้ชื่อศึก ONE: DAWN OF HEROES ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทาง ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้มวยไทยวัน แชมเปียนชิพรถถัง จิตรเมืองนนท์

คุณอาจสนใจข่าวนี้