ข่าว
100 year

เจาะมุมมอง "ซิโก้" อดีตโค้ชช้างศึก หลังรู้ผลจับสลากบอลโลก 2022 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

เจาะมุมมองของ "เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" อดีตกุนซือ "ทีมชาติไทย" หลังรู้ผลจับสลาก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ซึ่งจะประเดิมสนามนัดแรก 5 ก.ย.นี้

วันที่ 18 ก.ค. 62 ความเคลื่อนไหวที่ทาง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) จัดพิธีจับสลากแบ่งสาย การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 (2022 FIFA World Cup Qualification) ไปแล้วเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย

เป็นที่เข้าใจกันว่า นัดแรกของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มจี โดยเพื่อนร่วมสายอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เวียดนาม, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย โดย ขุนพลช้างศึก จะประเดิมสนามนัดแรกด้วยการต้อนรับการมาเยือนของ "ทัพดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ในวันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน

ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่เคยพาทีมเข้าถึงรอบ 12 ทีมสุดท้ายเมื่อครั้งก่อน กล่าวว่า “เป็นโอกาสอันดีที่เจอทีมแบบนี้เพราะเราสู้ได้ทั้งหมดเลย ส่วนการเจอกับเวียดนาม เมื่อมาถึงคัดบอลโลก 2022 ให้เราลืมผลการแข่งขันที่ผ่านๆ มาได้เลย และเชื่อมั่นว่าทัพนักเตะไทยยังมีขวัญและกำลังใจที่ดีในการเจอกับเวียดนามเสมอ”

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมจาก มร.เบนจามิน ตัน ที่เพิ่งออกมาพูดถึง อากิระ นิชิโนะ ว่า "เรามีการแต่งตั้ง อากิระ นิชิโนะ ขึ้นเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนใหม่ ซึ่งจะแถลงข่าวที่ญี่ปุ่นวันพรุ่งนี้ และมาแถลงข่าวที่ไทยในวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม เวลา 13.00 น. ที่กกท. ชั้น 24"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

คุณอาจสนใจข่าวนี้