ข่าว
100 year

ฟลอร์บอลไทยถลุงเจ้าภาพ 13-7 ลิ่วชิงดำเอเชียปะทะสิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 17:00 น.
SHARE

ทัพฟลอร์บอลชายไทยโชว์ฟอร์มหรู ถลุงเจ้าภาพไปขาดลอย 13-7 ลิ่วชิงฯ ดวลสิงคโปร์ ในศึกชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย 2019 ที่ฟิลิปปินส์

วันที่ 12 ก.ค.62 การแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย ครั้งที่ 3 ที่อลอนเต สปอร์ต อารีนา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยเกมในรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทยเต็งหนึ่ง โคจรมาพบกับเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์

ผลปรากฏว่า ทีมฟลอร์บอลหนุ่มไทยขึ้นนำแบบม้วนเดียวจบ ก่อนเอาชนะฟิลิปปินส์ไปในที่สุด 13-7 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศตามคาด โดยจะพบกับสิงคโปร์ที่เอาชนะเกาหลีใต้มาในรอบเดียวกัน 13-1

หลังการแข่งขัน พล.ร.อ.ไกรวุธ วัฒนธรรม อุปนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้ฯ และผู้จัดการทีมเผยว่า การแข่งขันในรอบรองชนะเลิศกับฟิลิปปินส์ เจ้าภาพไม่คิดว่าจะยิงสกอร์ขาดขนาดนี้ เนื่องจากฟิลิปปินส์ใช้ผู้เล่นสวีเดนลูกครึ่ง 3 คนร่วมมากับทีม และเด็กฟิลิปปินส์ที่อยู่สวีเดนอีก 7 คน ทำให้เกมทักษะเขาดีขึ้นจนผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศได้ ซึ่งผิดกับเราเด็กชุดใหญ่สวีเดนกับฟินแลนด์ 13 คนไม่ได้มาร่วมแข่ง

โดยในรายการนี้ เราใช้เด็กไทยล้วนๆ ที่คัดมาจากทั่วประเทศ การผ่านถึงรอบชิงชนะเลิศเราพอใจอย่างมาก แต่สิ่งที่ควรแก้ไขคือเราเสียประตู ง่ายและเร็วไปนั้นเองคือจุดที่ต้องปรับปรุงด่วน 

ด้าน เคนเน็ธ โกะ บุนฮอค เฮดโค้ชฟลอร์บอลทีมชาติไทย กล่าวว่า เกมนัดชิงชนะเลิศต้องเจอกับคู่ปรับเก่าคือสิงคโปร์ ยอมรับว่าเด็กไทยชุดนี้กำลังย่างก้าวการพัฒนา ทีมไทยเป็นรองอย่างมาก เนื่องจากเขาขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงมาเล่น จะเห็นได้ว่าการเขาชนะเกาหลีใต้สบาย 13-1 ถือว่าการทำประตูเชิงรุกมีประสิทธิภาพอย่างมาก

ส่วนในเกมนัดชิงฯ เราต้องเล่นให้เหนียวแน่นและต้องเสียประตูให้น้อยที่สุด แต่โดยส่วนตัวก็ยังหวังว่าเราก็มีโอกาสชนะ เนื่องจากแนวรุกการทำประตูของเราก็ถือว่าดี และทำได้หลากหลายสไตล์ นัดชิงชนะเลิศต้องเต็มที่และเกินร้อยด้วยเพื่อหวังชัยชนะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอร์บอลทีมชาติไทยฟลอร์บอลชายชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนียพล.ร.อ.ไกรวุธ วัฒนธรรมเคนเน็ธ โกะ บุนฮอค

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED