ข่าว
100 year

สื่อกีฬาโลกซูฮก มาดามแป้ง-แข้งสาวไทยหัวใจไม่ท้อ ในศึกฟุตบอลโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 มิ.ย. 2562 11:05 น.
SHARE

โลกกีฬาสนใจ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ยกช็อตดีใจไทยพังประตูสวีเดนเป็นภาพประทับใจในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 เผยสื่อยักษ์ใหญ่ของโลก อาทิ ซีเอ็นเอ็น (สหรัฐฯ), บีบีซี (อังกฤษ), เลกิป (ฝรั่งเศส) พร้อมใจกันเล่นข่าวในความพยายามของสาวไทยแม้จะพบกับความพ่ายแพ้ แต่ไม่เคยย่อท้อ รวมถึงความทุ่มเทของผู้จัดการทีมคนสวยจนเปรียบเสมือนเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของทีม ขณะเดียวกันก็มีสื่อชื่อดังอีกหลายสำนักเข้าคิวยาวจ่อรอสัมภาษณ์

ควันหลงจากศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งในนัดที่ 2 ของกลุ่มเอฟ “ชบาแก้ว” แข้งสาวทีมชาติไทย ตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้กับ “ไวกิ้งสาว” สวีเดน 1-5 แต่ “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน สามารถซัดประตูประวัติศาสตร์ใส่ทีมอันดับที่ 9 ของโลกได้สำเร็จ จนทำให้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย ดีใจถึงกับหลั่งน้ำตา พร้อมกับกระโดดไปสวมกอดกับ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่ง– ฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งภาพดังกล่าวปรากฏต่อสายตาชาวโลก สร้างความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกมไทยกับสวีเดน สื่อต่างชาติทั่วโลกพร้อมใจกันเสนอข่าวความสำเร็จของทีมไทยในการทำประตูทีมสวีเดน โดยเฉพาะอารมณ์ดีใจสุดขีดของผู้จัดการทีมสาวสวยในชุดเสื้อสูทสีขาวที่ร้องไห้ออกมา บ่งบอกถึงคุณค่าของประตูนี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้สื่อยักษ์ใหญ่ของโลก อาทิ ซีเอ็นเอ็น (สหรัฐฯ), บีบีซี (อังกฤษ), เลกิป (ฝรั่งเศส) นำเสนอข้อมูลต่างๆของมาดามแป้ง ซึ่งเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของทีมสาวไทยมายาวนาน 10 กว่าปี พร้อมกับผลักดันทีม “ชบาแก้ว” มาเล่นในฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

นอกจากนี้ ในการซ้อมของทีมชบาแก้ว เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่สตาด มูนิซิปาล ปงต์ เปอง มีสื่อมวลชนจาก SNTV ซึ่งเป็นสื่อในเครือของสำนักข่าว AP สื่อรายใหญ่ของโลก ได้ส่งโคจิ ฟูเอดะ ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่น ติดตามสัมภาษณ์กัปตันทีมกาญจนา สังข์เงิน ผู้ยิงประตูสวีเดน พร้อมกับถามกัปตันเนตรว่า นวลพรรณ ล่ำซำ มีความสำคัญอย่างไรกับทีมฟุตบอลหญิงไทย ซึ่งกาญจนาระบุว่า มาดามแป้งเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างของทีม เหมือนผู้นำของครอบครัว

โคจิ ฟูเอดะ กล่าวกับผู้สื่อข่าวไทยว่า ภาพที่ มาดามแป้งหลั่งน้ำตาด้วยความปีติตอนที่กาญจนา ยิงประตูนั้น นับเป็นภาพประทับใจที่สุดภาพหนึ่งของฟุตบอลโลกครั้งนี้ ซึ่งสื่อมากมายต่างค้นหาข้อมูลของนางนวลพรรณ ล่ำซำ และพบว่าเธอได้อุทิศตนเพื่อทีมฟุตบอลหญิงทีมนี้อย่างมาก ซึ่งทุกคนต่างชื่นชมที่เธอสามารถพามาฟุตบอลโลกได้ 2 สมัย แม้ศักยภาพและความพร้อมต่างๆจะเป็นรองคู่แข่งหลายทีม ตนจึงได้รับมอบหมายจาก SNTV ให้มาสัมภาษณ์นักฟุตบอลไทยถึงผู้จัดการทีมของพวกเธอ เพื่อนำเสนอรายละเอียดแง่มุมต่างๆ

ทั้งนี้ ยังมีสื่อยักษ์ใหญ่ของโลกอีกหลายสำนักอาทิ ESPN ของสหรัฐฯ และ Aftenposten ของนอร์เวย์ ขอคิวเข้าสัมภาษณ์มาดามแป้งในวันที่ 20 มิ.ย. ซึ่งทั้งหมดต่างสนใจในเรื่องของการทุ่มเงินงบประมาณในการสร้างทีมฟุตบอลหญิงไทย รวมทั้งการให้ความมั่นคงในอาชีพกับนักเตะด้วยการรับเข้าเป็นพนักงานใน บมจ.เมืองไทยประกันภัยด้วย

ด้านผลฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการฟาดแข้งนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม โดยในกลุ่มซี อิตาลีแพ้บราซิล 0-1 อีกคู่ ออสเตรเลียชนะจาเมกา 4-1 สรุปในกลุ่มนี้อิตาลี, ออสเตรเลีย และบราซิล มี 6 คะแนนเท่ากัน แต่สาวอัซซูรีมีประตูได้คืนเสีย +5 จึงคว้าแชมป์กลุ่มนี้ไปครอง ส่วนออสซีซิวรองแชมป์กลุ่ม มีลูกได้เสีย +3 เท่ากับบราซิล แต่ประตูได้สาวจิงโจ้ยิงได้มากกว่า แต่ทั้ง 3 ทีมก็ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เพราะสาวแซมบ้านั้นจบด้วยอันดับ 3 ที่ดีที่สุดแน่นอนแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้