กีฬา
100 year

เดือดหน้ากรง : เรื่องรอบขอบสังเวียน ONE Championship มิถุนายน

ฟองฟู19 มิ.ย. 2562 06:00 น.
SHARE

สังเวียนเดือดด้วยแรง‘ปลาย’ ประธาน ONE ไทยคนใหม่ / ดราม่า‘เพชรมรกต ‘ล้างตา‘เปโตรเซียน’ / ‘รถถัง’เตรียมทวงคืนเข็มขัดแชมป์ของคนไทย !!!

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Event ที่ผ่านมา มีใครเก็งตามฟองฟูไหมครับ  ไม่ผิดหวังใช่มั้ยล่ะ ดีใจกับทั้งน้องแสตมป์และรถเหล็กด้วยนะครัช แหม แต่ก็เสียวๆ เลยนะครัช รถเหล็กนี่ออกแนวทะเล้นเล่นไปหน่อย ยกสุดท้ายนี่ 2 แตกเลยนะ ทั้งเจอเตะเจาะยางแตก (แต่เก็บอาการเก่ง) แถมโดนศอกคุณเลียมเหลือทนแล้วนั่น หน้าผากก็แตกอีก ดีที่มีแค่ 3 ยก ใจหายใจคว่ำลุ้นกันตัวโก่ง ส่วนน้องแสตมป์นี่ก็ชัดเจน มีทั้งคนเห็นด้วยไม่เห็นด้วย ก็ถือว่าออร่าแชมป์ยังคุ้มครอง แต่ถ้าจะให้หายค้างคา คู่นี้ต้องมีล้างตาครับ ส่วนตัวผมเชียร์น้องนะ แต่ไฟต์นี้อยู่ที่คะแนนใจกรรมการล้วนๆ เลยว่าจะเทไปทางไหน สำคัญคือต่อยกันสนุก รักทั้งสองคน ไม่รู้จะเลือกใครจริมๆ แต่จะให้ฟินสุดก็ตอนเปิดตัวนี่แหละ  'Kill This Love' (BLACKPINK) มาจริงครับ แค่นี้ผมก็นอนตายตาหลับแล้ว โดนน็อกเองตั้งแต่ก่อนทั้งคู่จะเริ่มชกกันเสียอีก

เดือนนี้สังเวียนเดือดของ ONE มีแค่ 1 Event ก็จริง แต่ข่าวเดือดพล่านสังเวียนปะทุกันไม่หยุดหย่อน เริ่มต้นที่องศาเบาๆ Medium Rare กันก่อน ขอแสดงความยินดีกับนักสู้ในสังกัดค่ายของประเทศไทยทั้ง 2 คน ที่มีฉายาอย่างเป็นทางการ (เปรียบได้กับการถูกประดับยศจากแฟนๆ ทั่วโลกที่ยอมรับ จดจำในฝีไม้ลายมือ และความเก่งกาจจนชื่นชอบและติดตามนั่นเอง) คนแรกก็คือ …

1. ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 ฉายา The Kicking Machine / เครื่องเตะมนุษย์
ด้วยลีลาการเตะที่สุดแสนเร้าใจบรรดาแฟนมวยทั่วโลกใน 2 ไฟต์ที่ผ่านมา

2. ซาวาส ไมเคิล (เพชรยินดีอะคาเดมี) ฉายา The Baby Face Killer / เพชฌฆาตหน้าเด็ก เพื่อนซี้ร่วมค่ายแชมป์โลกเพชรดำ หนุ่มไซปรัสวัย 20 ผู้สร้างความปราชัยให้กับ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล อาศัยความสดบดเก๋าให้ทั่วโลกได้ประจักษ์

องศาที่ 2 Medium ขอแสดงความยินดีกับ คุณปลาย ‘จิติณัฐ อัษฎามงคล’ ประธาน ONE Championship ประเทศไทยคนใหม่อย่างเป็นทางการ (เก้าอี้ที่ว่างมาตลอด 1 ปีเต็ม ซึ่งก่อนหน้านี้คือ คุณสุกี้ ‘กมล สุโกศล แคลปป์’ 2016-2017) นี่จะเป็นนิมิตหมายอันดีในวงการกีฬาต่อสู้บ้านเรา โดยเฉพาะ MMA หลังการเปลี่ยนผ่านกลยุทธ์ของ ONE เมื่อกลางปีที่แล้ว กระแสทั้งมวยไทย และ Kickboxing ก็เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด หากแต่ในสาย MMA นั้นค่อนข้างเงียบเหงา โอกาสที่ Big Boss ของ ONE อย่าง ‘คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง’ มอบให้กับคุณปลายนั้นเหมาะสมยิ่งนัก เขาคือผู้ขับเคลื่อน ล้อเฟืองสำคัญของวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานในประเทศ จากบทบาทที่ชัดเจนก่อนหน้านี้กับตำแหน่ง นายกสมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้ผสมผสานประเทศไทย (TMMAF) ผู้ผลักดันนักกีฬา MMA สมัครเล่นชาวไทยเปิดประตูสู่โลกกว้าง (Olympic) รวมทั้งเป็นผู้ปลุกปั้น Local Event MMA อย่าง Ignight Fight Club ทำให้เราได้รู้จักกับ MMA เลือดใหม่ ไม่ว่าจะเป็น รุ่งโรจน์ (ลูกศิษย์ ครูตอง ‘ชนนภัทร วิรัชชัย’) เดชฏิล (มวยไชยา) ชญานนท์ (ONE LOVE) ฯลฯ อีกทั้งคุณปลายยังเคยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมพากย์ในยุคบุกเบิกของรายการ ‘ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship’ ให้กับทางไทยรัฐทีวีอีกด้วย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตอันใกล้ เราจะได้เห็นนักกีฬา MMA เลือดไทยหน้าใหม่ ตบเท้าเข้าสังเวียนมากขึ้น มีโอกาสที่จะคว้าเข็มขัดแชมป์โลกกลับมาครอบครองอีกครั้งในสาย MMA (อย่างที่ ครูรงค์ ‘เดชดำรงค์ ส. อำนวยศิริโชค’ ได้เคยจารึกเอาไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของ ONE Championship)

มาต่อกันที่องศาเดือดขั้นกว่า Medium Well จากที่เคยได้เกริ่นไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สำหรับไฟต์ล้างตาดราม่าหนัก ‘จอมเข่าเสาไฟฟ้า’ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี พร้อมบวกกันอีกครั้งความมันยกกำลังสอง กับเงาแชมป์โลก Kickboxing จอร์จิโอ เปโตรเซียน ใน Event ถัดไป วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม เดือนหน้ามาเลเซีย (ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป) ปลายด้ามขวานจะลุกเป็นไฟ ผมบอกเลยว่า เรื่องนี้ต้องขยาย สัปดาห์หน้า เราค่อยมาย้อนรอยเส้นมาม่าชามนี้กัน ตั้งแต่ฉีกซอง แบะครีม แล้วจุ่มนม แฮ่ !!!

สุดท้ายกับองศาเดือด Well Done ถึงขั้นสุก สุขกันสุดๆ ประหนึ่งว่ากำลังจะได้กรุงศรีฯ คืนจากพม่ารามัญ หลังจากที่ต้องสะเทือนใจอย่างแรง เมื่อ ‘แข้งสายฟ้าฟาด’ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เสียแชมป์โลกให้กับ โจนาทาน แฮกเกอร์ตี แบบไม่อาจคัดค้านผ่านสายตา (เขาเก่งกว่า ต้องยอมรับ) ในที่สุดเราก็ได้วีรบุรุษผู้กอบกู้ชาติคนใหม่ ‘มนุษย์เหล็ก’ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ที่พร้อมจะไฝว้เพื่อแย่งชิงเข็มขัดของเรากลับคืนมา กับการประกาศคู่เอกอย่างเป็นการจาก ONE ใน ‘ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship’ Event แรกของเดือนสิงหาคม ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ แน่นอนว่า ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ใครพลาด นายออกจากแก๊งเราไปเลย !!!

ฟองฟู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาเดือดหน้ากรงศึกสังเวียนเดือดONE Championshipวัน แชมเปียนชิพ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED