ข่าว
100 year

บิ๊กเนมอีกแล้ว ONE คว้าซุป'ตาร์มวยไทยหญิงชาวดัตช์เข้าสังกัด

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 17:05 น.
SHARE

ยอดนักมวยไทยหญิงไร้พ่ายจากแดนกังหันลม ตัดสินใจเซ็นสัญญาเข้าสู่สังกัดวัน แชมเปียนชิพ เรียบร้อยแล้ว เพื่อพิสูจน์ฝีมือและยกระดับความสามารถขึ้นไปอีกขึ้น

วันที่ 17 มิ.ย.62 วัน แชมเปียนชิพ ประกาศเซ็นสัญญากับนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับแชมป์โลกอีกครั้ง นั่นก็คือ โจรินา บาร์ส ซุปเปอร์สตาร์มวยไทยหญิงชาวดัตช์เข้าสังกัด

นักบู๊สาววัย 30 ปี จากเมืองเดน เฮลเดอร์ ทางตอนเหนือของเนเธอร์แลนด์ เธอคือหนึ่งในนักกีฬาที่เนื้อหอมมากที่สุดของวงการ และประสบความสำเร็จในทุกเวทีที่เข้าร่วมแข่งขัน มีดีกรีติดตัวมากมาย ไล่ตั้งแต่แชมป์ ISKA รุ่นเวลเตอร์เวตหญิง, แชมป์มวยไทยของประเทศเนเธอร์แลนด์, แชมป์มวยไทยรายการ Amazon of K-1 และแชมป์มวยไทยหญิงรุ่นเวลเตอร์เวตของศึก Lion Fight

สำหรับ บาร์ส เป็นเจ้าของสถิติชกมวยไทยไร้พ่าย 49 ไฟต์ ด้วยตัวเลขสุดประทับใจ 46-0-3 ซึ่งเป็นการชนะน็อกถึง 16 ครั้ง โดยไฟต์ที่โดดเด่นที่สุดบนสังเวียนของเธอ ได้แก่การชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ "Cyborg" คริสเตียเน ยุสติโน แชมป์ MMA หลายสมัย จนคว้าเข็มขัดมวยไทยหญิงรุ่นเวลเตอร์เวต Lion Fight มาครองได้สำเร็จเมื่อเดือนมีนาคม 2014

โดยคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ ONE Championship กล่าวว่า "เราตื่นเต้นมาก ที่ได้ต้อนรับนักกีฬาระดับโลกอย่าง โจรินา บาร์ส เข้ามาร่วมครอบครัวของเราที่กำลังเติบโตต่อเนื่อง โจรินา แชมเปียนคนล่าสุด ที่เข้ามาสมทบกับบรรดาแชมป์โลกที่เรามีอยู่ เธอประสบความสำเร็จมากมาย ทั้งแชมป์ประเทศ, แชมป์กรังด์ปรีซ์ รวมไปถึงแชมป์โลกสองสมัยในสองรายการ"

"โจรินา พิสูจน์ตัวเองมาหมดแล้ว ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้ชมฝีมือของเธอบนเวที ONE Super Series โจรินา คือแชมป์โลกคนล่าสุด ที่เข้าร่วมกับ ONE แต่คุณมั่นใจได้ว่าเธอไม่ใช่คนสุดท้ายแน่นอน เร็วๆ นี้จะมียอดฝีมือระดับโลกมาร่วมงานกับเราอีก"

ด้าน โจรินา บาร์ส กล่าวว่า "มีวลีนึงที่ฉันชอบมากคือ 'คนชนะคือคนที่ไม่เคยล้มเลิก ส่วนคนที่ล้มเลิกนั้นไม่เคยชนะ' ฉันพร้อมยกระดับตัวเองเสมอ การมาแข่งขันใน ONE Championship ก็เพราะที่นี่เต็มไปด้วยคนเก่งที่สุดในโลก นับเป็นเกียรติที่ได้เคียงข้างเหล่าตำนานของวงการ ฉันอยากดวลกับคนเก่งที่สุดในโลก พร้อมชนทุกคน ถ้ามีโอกาสก็อยากรีแมตช์กับ คริส ไซบอร์ก (คริสเตียเน ยุสติโน) อีกครั้งอย่างไม่มีปัญหา"

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และ www.facebook.com/ONEChampionship

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพโจรินา บาร์สมวยไทยชาตรี ศิษย์ยอดธง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้