คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เดือดหน้ากรง : ONE Championship LEGENDARY QUEST Part 2

ฟองฟู12 มิ.ย. 2562 06:00 น.

‘แสตมป์’เป็นต่อ ‘มิลเลอร์’เป็นรอง ‘รถเหล็ก’เชคแล้วเครื่องฟิตสตาร์ตติดง่าย !!!

เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกหลายปี แฮ่! พักร้อนในสภา แล้วมา ‘เดือดหน้ากรง’ กันดีกว่า ก็มาดิครับ! มาต่อกันจากคราวที่แล้ว สัปดาห์นี้ฟองฟูก็จะขอเกร็งรอ เก็งผลการแข่งขันสำหรับคู่สำคัญของ ‘ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship’ Event ล่าสุดที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันเสาร์นี้ ซึ่งก็ตามที่เคยบอกไปแล้ว เรามีคู่ที่น่าสนใจทั้งหมด 3 คู่ นั่นเอง (จากข้อมูลไฟต์การ์ดหรือใบประกบคู่ล่าสุด)

1. แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ VS อัลมา จูนิกุ (ป้องกันแชมป์โลกมวยไทย รุ่นอะตอมเวต)

2. แอนดรูว์ มิลเลอร์ VS หาน ซือ หาว (มวยไทย)

3. รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม VS เลียม แฮร์ริสัน (มวยไทย)

มาวิเคราะห์เจาะลึก จิกตื้น จิกหมอนรอกันได้เลย เริ่ม Battle …

ประเดิมกันที่คู่เอกนำรายการ การป้องกันแชมป์ครั้งแรกของ ‘แข้งสาวเกียรตินิยม’ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ เป็นแชมป์ว่ายากแล้ว รักษาแชมป์ยากกว่า ศึกนี้ไม่ง่าย ผู้ท้าชิงสาวออสซี่วัยแรกแย้ม อัลมา จูนิกุ สถิติไม่ธรรมดา (24-4-0 / ชนะ 24 แพ้ 4 เสมอ 0) การที่เคยแพ้มาก่อนจะยิ่งทำให้เธอแข็งแกร่ง ประสบการณ์มวยไทย 10 กว่าปี ดีกรีแชมป์โลกมวยไทย 2 สถาบัน ด้วยวัยเพียงแค่ 18 ปี ทุกอย่างการันตีว่าเธอเก่ง (แถมสวยด้วยอีกต่างหาก) และสดกว่า แต่ผมก็ยังมองว่าเป็นรองน้องแสตมป์ 3 ปีที่มากกว่า คือประสบการณ์ที่ข้นคลั่ก เทียบจากสถิติเฉพาะมวยไทย (62-15-5) จะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน ยิ่งถ้าโฟกัสแค่สังเวียนของ ONE การใช้นวมแบบ MMA (4 ออนซ์) รายละเอียดเหล่านี้มีผลหมด ยอมรับว่าใจสู้ด้วยกันทั้งคู่ แต่แสตมป์จะชนะด้วยกำลัง (หนากว่า) บวกเทคนิคที่แพรวพราว (หมัดบวก 1-2 ที่เคยใช้กับ เจเน็ต ท็อดด์ เร็วและแรงมาก) และความไม่ประมาท อาจจะยื้อกันครบ 5 ยก แล้วแสตมป์ชนะคะแนน

อีก 1 คู่เดือด เพื่อนร่วมค่ายน้องแสตมป์ ‘มวยพันธุ์หมาบ้า’ แอนดรูว์ มิลเลอร์ อีกหนึ่งมวยสร้างเมืองพัทยา (ย้ายจาก Honour Muay Thai มาอยู่ค่าย Fairtex ในปัจจุบัน) หนุ่มสก็อตโชกประสบการณ์โชนผืนผ้าใบไทยแลนด์ แต่ศึกนี้ผมให้เป็นรอง เพราะว่าต่อยกันที่จีน หาน ซือ หาว มีสายเลือดมังกรไหลเวียนสูบฉีดแรงใจในบ้านเกิด ดีกรีแชมป์ Top King (แถมโดนแชมป์โลกอย่างน้องโอ๋ลงนวดชวดเข็มขัดมาแล้วด้วย) ศึกนี้ศักดิ์ศรีมันค้ำคอ ยังไงก็ต้องล้างอายในสายตาอาหมวยอาตี๋ให้สำเร็จ ประสบการณ์ไม่หนีกัน ช่วงตัวเป็นรอง แต่ได้หนากว่านิดนึง สำคัญที่สุด ไอดอลของหานก็คือบัวขาวนั่นเอง เราจะได้เห็นมวยวงนอกสุดมัน (ผมเชื่อว่ามิลเลอร์ก็จะอาศัยลูกเตะเป็นหลัก เพื่อเพิ่มความได้เปรียบจากช่วงตัวที่ยาวกว่า) บรรเลงเพลงเตะกันสนั่นสังเวียน ก่อนที่หานจะปิดฉากฝ่าคลุกวงในด้วยหมัดมังกรผงาดโรซัน อะ ล้อเล่น สูสีครับคู่นี้ แต่หานจะได้เปรียบที่ความเป็นมวยเจ้าบ้าน

สุดท้ายกับคู่เดือดเดบิวต์นักมวยไทยสายซิ่ง ‘มวยปริญญาโท’ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ค่ายเดิม จ้าวทะเลทอง) เปิดตัวมาก็เจอสายแข็งเลย เลียม แฮร์ริสัน แชมป์โลกมวยไทย WMC/สภามวยไทยโลก 8 สมัย (1 ใน 3 นักมวยไทยที่ดีที่สุดอังกฤษตรางู) ฐานแน่น ลงพื้นจาก Kickboxing ก่อนถมปิดด้วยมวยไทย แต่งานนี้สดจะบดเก๋า รถเหล็กใจมันได้ มวยสมุยสู้ชีวิต มีพ่อตัวเองเป็นไอดอล มีทั้งบู๊และบุ๋นอยู่ในตัว ผมเชื่อว่าน้องจะทำการบ้านมาดี เสียเปรียบแน่นอนกับนวมแบบ MMA 4 ออนซ์ (โดนแล้วหนักกว่านวมปกติ) ถ้าผ่านการดูเชิงยกแรกไปได้แบบไม่เจ็บตัว รถคันนี้ก็พร้อมดับเครื่องชน ติดเทอร์โบ ปล่อยไนตรัส อาศัยความสดบดเคี้ยวแฮร์ริสันจนออกอาการแหยง (โดยเฉพาะศอก) สุดท้ายถ้าครบยก ก็เป็นไปได้ที่จะชนะคะแนนด้วยกันทั้งคู่ (อาจจะไม่เอกฉันท์ อยู่ที่ว่ากรรมการจะเทคะแนนไปข้างไหน) แต่ว่าเดือดสะใจแฟนมวยบ้านเราแน่นอน

และจะไม่เขียนถึงอีก 1 Highlight สีสันของงาน ก็คงจะไม่ได้ Opening Scene ของน้องแสตมป์ครั้งนี้ เธออาจจะมา Cover 'Kill This Love' (BLACKPINK) ก็เป็นได้ ไม่แน่นะ

ย้ำกันอีกครั้งว่า ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด ในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ เวลา 22.15 น. เป็นต้นไป และสามารถรับชมคู่ Prelims ของรายการ ทั้ง YouTube และ Page Facebook Thairath TV ตั้งแต่เวลา 15.45 น. เป็นต้นไปเช่นกัน

แล้วพบกันใหม่ใน Event ถัดไป วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม สังเวียนเดือดเดือนหน้ามาเลเซีย คู่เอกนัดล้างตาดราม่าหนัก ‘จอมเข่าเสาไฟฟ้า’ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี พร้อมบวกกับเงาแชมป์โลก Kickboxing จอร์จิโอ เปโตรเซียน พ่วงด้วยอีก 1 นักมวยไทย เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี ห้ามพลาด ติดตามเพิ่มเติมได้ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

ฟองฟู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาแสตมป์ แฟร์เท็กซ์ONE Championshipวัน แชมเปียนชิพศึกสังเวียนเดือด

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED