คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ชบาแก้วซ้อมเข้มต่อเนื่อง ก่อนบู๊สาวมะกันเปิดหัวชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์10 มิ.ย. 2562 09:35 น.
SHARE

ทัพชบาแก้วซ้อมเข้มต่อเนื่องเตรียมรับมือสาวมะกัน เกมเปิดหัวฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ด้าน "วารุณี เพ็ชรวิเศษ" ประกาศขอทำผลงานให้ดีที่สุด


วันที่ 10 มิ.ย.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาว “ชบาแก้ว” ทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม ก่อนสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส

ล่าสุดเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง โดยเน้นไปที่การป้องกันและเข้าทำประตู ใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง

หลังการซ้อม วารุณี เพ็ชรวิเศษ แนวรับทัพชบาแก้ว กล่าวว่า “วันนี้เรามีโอกาสได้ดูเทปก่อนที่จะลงฝึกซ้อม ทำให้รู้ว่าครั้งนี้เราต้องป้องกันเขาในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะการเข้าทำของสหรัฐฯ”

“ทุกๆ ตำแหน่ง ทั้งกองหน้า กองกลาง กองหลัง เรามีการทำความเข้าใจกันใหม่ ว่าจะมีการสื่อสารกันยังไงให้เข้าใจกันมากที่สุด เพื่อป้องกันในทุกๆ จังหวะที่เขาจะเข้าทำ”

“เราต้องทำให้ดีกว่าเดิม ที่ผ่านมาเรามีบทเรียนมากมายจากการลงทีม เรารู้ว่าเขาแข็งแกร่งแค่ไหน เราต้องทำการบ้านมากขึ้น ต้องสู้แบบไหนเพื่อปิดเรื่องที่พลาดให้มากที่สุด”

“แน่นอนว่า ก่อนลงสนามทุกคนมีความหวัง หวังอยากทำประตู หวังอยากชนะ เพราะฉะนั้นทุกคนต้องมีความหวัง และทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด”

สำหรับเกมนัดเปิดหัวกลุ่มเอฟ ระหว่าง ไทย กับ สหรัฐอเมริกา จะแข่งขันในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ เวลา 02.00 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019วารุณี เพ็ชรวิเศษ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED