หน้าแรกแกลเลอรี่

"ยูนิคุ" หวังกระชากแชมป์จาก "แสตมป์" ในศึก ONE: LEGENDARY QUEST

"ยูนิคุ" หวังกระชากแชมป์จาก "แสตมป์" ในศึก ONE: LEGENDARY QUEST

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 20:30 น.

อัลมา ยูนิคุ เตรียมประเดิมไฟต์แรกของตัวเอง บนสังเวียน ONE Championship ด้วยการพบกับหนึ่งในนักมวยไทยหญิงที่เก่งที่สุด วันที่ 15 มิถุนายนนี้ ที่เป่าซาน อารีนา นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

วันที่ 6 มิ.ย.62 กำปั้นสาวหน้าสวยจากออสเตรเลีย มีคิวดวลกับ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ เจ้าของแชมป์ ONE สองประเภท (คิกบ็อกซิ่ง-มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง) ในฐานะคู่เอกของศึก ONE: LEGENDARY QUEST ซึ่งไฟต์นี้มีเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทยเป็นเดิมพัน

เหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึงสองสัปดาห์เท่านั้น ทำให้ ยูนิคุ อดไม่ได้ที่จะมองย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของเธอ ก่อนจะก้าวมาถึงจุดปัจจุบันที่จะได้ขึ้นเวทีที่ยิ่งใหญ่ และไฟต์ที่สำคัญที่สุดในอาชีพ

"ตอนเริ่มซ้อม ฉันเพิ่ง 8 ขวบ พอ 9 ขวบก็ได้ขึ้นเวทีครั้งแรก นับถึงตอนนี้ฉันต่อยมวยไทยมาเกือบ 10 ปีแล้ว" 

"เพื่อนบ้านเป็นคนแนะนำให้ฉันรู้จักมวยไทย จากนั้นมาฉันก็ขาดมันไม่ได้เลย ฉันติดตามผลงานของ บัวขาว และ แสนชัย สไตล์การชก, พลังอาวุธ และเทคนิคของพวกเขายอดเยี่ยมมาก ฉันตัดสินใจเข้าสู่วงการมวยไทยอาชีพ ตอนเป็นวัยรุ่นฉันก็เริ่มเอาชนะคนที่แก่กว่าได้แล้ว"

หลังจากคว้าแชมป์มวยไทย WBC ของออสเตรเลีย และรายการ IPCC ยูนิคุ คิดว่าด้วยดีกรีนี้ จะช่วยให้ทุกคนรู้จักและยอมรับว่า เธอคือกำปั้นมวยไทยหญิงที่มีฝีมือคนนึง

อย่างไรก็ดี แม้ว่านี่จะเป็นครั้งแรกที่เธอต้องแข่งขันด้วยนวม 4 ออนซ์ แต่เธอเชื่อว่า นั่นไม่ใช่ปัญหาในการรีดฟอร์มเก่งของเธอ แถมยังเชื่อว่าจะทำให้กระชากเข็มขัดแชมป์มาครองได้ด้วย

"การได้เป็นแชมป์โลก มันจะมีความหมายต่อฉันมาก ฉันตื่นเต้นที่จะได้ดวลกับแสตมป์ แม้ว่านวม MMA จะเป็นของใหม่สำหรับฉัน แต่ฉันก็แค่ต้องปรับเปลี่ยนเทคนิคเล็กน้อย น่าตื่นเต้นที่จะได้ลองสิ่งใหม่ๆ และก้าวออกจากโซนที่ตัวเองเคยอยู่"

ด้วยสถิติที่น่าประทับใจ 24-4-0 ยูนิคุ เชื่อว่าพลังใจของเธอ พร้อมเต็มเปี่ยมในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจะทำให้แตกต่างจากคู่แข่งอย่างแท้จริง เธอมั่นใจด้วยว่าทัศนคตินี้ จะช่วยให้สามารถเค้นฟอร์ม 100% ในการดวลกับแสตมป์ เธอรอคอยที่จะได้พบกับหนึ่งในกำปั้นหญิงที่ดีที่สุดจากประเทศไทย

"ไฟต์ในระดับสูงแบบนี้ จะช่วยให้ฉันยิ่งซ้อมหนักมากขึ้นไปอีก เมื่อมีเป้าหมายรออยู่ คุณก็อยากจะซ้อมให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ร่างกายแข็งแรงและมีเทคนิคสุดยอด มันจะเป็นไฟต์ที่ดีและยากลำบาก ตอนนี้ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ก้าวขึ้นเวที ด้วยสภาพที่ดีที่สุดของตัวเอง" 

ติดตามชมการถ่ายทอดสดศึก ONE: LEGENDARY QUEST ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 22.15 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัลมา ยูนิคุแสตมป์ แฟร์เท็กซ์วัน แชมเปียนชิพมวยไทยมวยหญิง

วิดีโอแนะนำ

พบแล้วศพหนุ่มหายตัวปริศนา3วัน ในบ่อน้ำ
02:20

พบแล้วศพหนุ่มหายตัวปริศนา3วัน ในบ่อน้ำ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้