หน้าแรกแกลเลอรี่

"ธีราทร" ขอโทษแฟนช้างศึก หลังพ่ายเวียดนามชวดชิงดำคิงส์คัพ

"ธีราทร" ขอโทษแฟนช้างศึก หลังพ่ายเวียดนามชวดชิงดำคิงส์คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 มิ.ย. 2562 12:30 น.

แบ็กซ้ายกัปตันทีมชาติไทย ออกมาขอโทษแฟนบอลช้างศึกที่ต้องผิดหวัง หลังตกเป็นฝ่ายพ่ายเวียดนามไปอย่างน่าเจ็บใจ 0-1 ทำให้ชวดชิงดำคิงส์คัพ ครั้งที่ 47...

วันที่ 6 มิ.ย.62 ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายคนสำคัญทีมชาติไทย รู้สึกว่าทัพช้างศึกมีหลายสิ่งที่ต้องปรับปรุง หลังพ่ายทีมชาติเวียดนาม 0-1 ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ผลการแข่งขันดังกล่าว นอกจากทำให้ช้างศึกชวดผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแล้ว ยังเป็นการเปิดบ้านพ่ายเวียดนามเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี โดยครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้น ต้องย้อนกลับไปในศึกชิงแชมป์อาเซียน เมื่อปี 2008 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ที่เปิดบ้านแพ้ไป 1-2

โดย ธีราทร กล่าวว่า “ถือเป็นเกมที่ไม่ดีครับ ผมคิดว่ามีหลายอย่างที่ทีมชาติเราต้องปรับปรุง ส่วนตัวอยากขอโทษแฟนบอลทุกคน ที่เข้ามาเกือบเต็มความจุของสนาม แต่เรากลับไม่สามารถผ่านเข้าชิงได้ อยากขอโทษจริงๆ”

“ผมกลับมาก็พยายามช่วยทีมให้ดีที่สุด ส่วนตัวยอมรับว่าผิดหวัง แต่เรายังเหลือเกมอีกหนึ่งนัดให้เล่น ดังนั้นเรายังเต็มที่เหมือนเดิม เช่นเดียวกับผม ถ้ามีโอกาสก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

ทั้งนี้ ทีมชาติเวียดนาม จะผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ กับ ทีมชาติคูราเซา ในวันที่ 8 มิถุนายน เวลา 19.45 น. ส่วนทีมชาติไทย จะไปเล่นรอบชิงอันดับ 3 กับทีมชาติอินเดีย ในวันเดียวกัน เวลา 15.30 น.

โดยแฟนบอลสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทั้งหน้าเคาน์เตอร์ และระบบออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com ซึ่งจะมีการจัดจำหน่ายทั้งแบบรายวัน และแบบแพ็กเกจ โดยแฟนบอลที่ซื้อแบบแพ็กเกจจะได้รับส่วนลด 5%.

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน