หน้าแรกแกลเลอรี่

“โค้ชหนึ่ง” ย้ำเป้าหมายทัพชบาแก้ว ต้องดีกว่าเดิมในฟุตบอลโลก

“โค้ชหนึ่ง” ย้ำเป้าหมายทัพชบาแก้ว ต้องดีกว่าเดิมในฟุตบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 มิ.ย. 2562 10:20 น.

เฮดโค้ชทีมสาวไทยเตรียมหมุนเวียนนักเตะ ลงอุ่นเครื่องกับทีมระดับสโมสรของเบลเยียมเพื่อทดลองแท็กติก พร้อมย้ำว่าแข้งสาวไทยต้องทำผลงานให้ดีกว่าเดิมในฟุตบอลโลก...

วันที่ 4 มิ.ย.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ซึ่งกำลังเตรียมความพร้อมอยู่ที่ประเทศเบลเยียม ก่อนสู้ศึกชิงแชมป์โลก 2019 ที่ฝรั่งเศส และมีคิวอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายพบกับสโมสรคอนทิช เอฟซี คืนวันอังคารนี้

โดยล่าสุด “โค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เราเตรียมความพร้อมสำหรับการอุ่นเครื่อง โดยจะนำผู้เล่นที่ไม่ได้ใช้กับเกมทีมชาติเบลเยียมลงสนาม เพื่อทดสอบสมรรถภาพร่างกายว่า น้องๆ สามารถเล่นได้กี่นาที รวมทั้งการเข้าใจแท็กติกว่าเป็นอย่างไร เพราะส่วนใหญ่น้องๆ ทุกคนก็ได้รับการฝึกมาเหมือนกัน ตอนนี้ก็เหลือแค่ความเข้าใจในเกม ก็จะเป็นการประเมินเพื่อให้ได้เห็นชัดเจนที่สุดว่าเราต้องทำอะไร”

“ส่วนการซ้อม ก็เน้นไปที่การแก้ไขข้อผิดพลาด ที่เราเสียประตูจากเกมเบลเยียม ต้องทำความเข้าใจกันใหม่ว่า เราขาดเหลือตรงไหน ที่จะต้องเตรียมพร้อมหลังจากที่เราเสียประตูมาจากเกมที่แล้ว”

“ความมั่นใจของทุกคนยังเต็มร้อยเหมือนเดิม เรายังคงยืนยันเป้าหมายเดิม เราจะเล่นให้ดีที่สุด เพื่อเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ทั้งๆ ที่เราก็รู้อยู่แล้วว่าผู้เล่นในสายค่อยข้างแข็งแกร่งกว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่แล้ว เราพยายามดูแลร่างกายของนักกีฬาให้มีความพร้อมที่สุดสำหรับเกมแรก”

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย กับ สโมสรคอนทิช เอฟซี จะแข่งขันในคืนวันอังคารที่ 4 มิถุนายนนี้ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาในประเทศไทย).

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่