ข่าว
100 year

FIVB ตรวจอินดอร์ฯ ผ่านฉลุย ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพเนชั่นส์ลีก วีค 3

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2562 17:55 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่เอฟไอวีบีพอใจสังเวียนเนชั่นส์ลีก วีค 3 ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ด้านเลขาฯ ส.ลูกยางเชื่อ ทีมสาวไทยจะกลับมาโชว์ฟอร์มดีอีกครั้งอย่างแน่นอน...

วันที่ 2 มิ.ย.62 ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำฝ่ายจัดการแข่งขัน เข้าร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) เพื่อเตรียมความพร้อมก่อน การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 3

ในการประชุมมี นายอัลลัน โบรดี ผู้ควบคุมการแข่งขันจากประเทศนิวซีแลนด์ และนางเคธี ริเบโร ผู้จัดการการแข่งขันจากประเทศบราซิล เป็นผู้แทนจาก FIVB เข้าร่วมงาน

โดยเรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "การประชุมครั้งนี้เป็นครั้งแรก ระหว่าง FIVB กับฝ่ายจัดการแข่งขันของสมาคมฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้ามาดูในเรื่องของเงื่อนไข ที่ทาง FIVB ส่งเข้ามา ทั้งข้อมูลต่างๆ อุปกรณ์ที่ใช้ในสนาม โลโก้สินค้า หรือความพร้อมของสนาม ว่าเป็นไปตามเงื่อนไขที่ FIVB กำหนดหรือไม่"

"ซึ่งถือว่าทุกอย่างทางสมาคมฯ ได้จัดไปตามเงื่อนไขและค่อนข้างลงตัว ไม่มีปัญหาอะไร และพร้อมสำหรับการแข่งขันครับ"

นอกจากนี้ เลขาธิการสมาคมฯ ยังกล่าวต่อว่า "เมื่อวานได้มีการพูดกับโค้ชด่วน (นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล) หัวหน้าผู้ฝึกสอน ถึงผลงานใน 2 สนามที่ผ่านมา ประสิทธิภาพของนักกีฬาอาจจะต่ำกว่ามาตรฐาน แต่ในสนามนี้การได้เล่นเป็นเจ้าบ้าน อีกทั้งยังมีเรื่องอาหารการกิน การพักผ่อน รวมถึงจิตวิทยาที่ดีขึ้น เป้าหมายโค้ชด่วนที่วางไว้ คือตั้งใจให้ประสิทธิภาพของนักกีฬา กลับขึ้นมาสู่ระดับมาตรฐานที่เคยเป็น"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2019เอฟไอวีบีวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจักรสุวรรณ โตเจริญ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้