กีฬา
100 year

“โค้ชหนึ่ง” หวังชบาแก้วกำราบเบลเยียม เรียกความมั่นใจก่อนบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2562 10:00 น.
SHARE

ทัพนักเตะสาวไทยประเดิมฝึกซ้อมครั้งแรกบนแผ่นดินเบลเยียม ด้าน "โค้ชหนึ่ง" หวังลูกทีมทำผลงานให้ดีกว่าเดิม เกมอุ่นเครื่องอีก 2 นัด เพื่อเรียกความมั่นใจ...

วันที่ 29 พ.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาว “ชบาแก้ว” ทีมชาติไทย ซึ่งกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองลูเวิน ประเทศเบลเยียม เพื่อเตรียมอุ่นเครื่องอีก 2 นัดสุดท้าย ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก 2019 ที่ฝรั่งเศส

ล่าสุด “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงเบลเยียม ท่ามกลางอุณหภูมิ 13 องศาฯ โดยเน้นไปที่การฝึกแบบหนักสลับกับการฝึกแบบเบา และเน้นไปที่เกมรับ

หลังการซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า “วันนี้ลงฝึกซ้อมเป็นวันแรก เรามีเวลาอีก 2-3 วัน ก่อนพบทีมชาติเบลเยียม เป็นการเรียกพละกำลัง เน้นไปที่การฝึกแบบหนักสลับกับการฝึกแบบเบา รวมทั้งในเรื่องของแท็กติก แก้ไขในสิ่งที่เรายังทำได้ไม่ดีกับเกมพบทีมชาติฝรั่งเศส เรื่องของบอลในแดนกลางสู่แดนหน้า แต่ก็ยังเน้นไปที่เกมรับ”

“ส่วนเกมกับทีมชาติเบลเยียม เราก็อยากทำให้ดีกว่าเกมกับทีมชาติฝรั่งเศส อยากมีสกอร์ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากชนะในเกมนี้ เพื่อให้เด็กๆ มีความมั่นใจมากขึ้นก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก”

“แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เพราะที่นี่มีฝนตกในช่วงเย็น น้องๆ ทุกคนเริ่มปรับตัวได้บ้างแล้วกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น คิดว่าทุกคนทำได้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยโค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียนฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED