ข่าว
100 year

"โค้ชหนึ่ง" เร้าชบาแก้วสมาธิห้ามหลุด เกมลับแข้งสาวฝรั่งเศส

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2562 10:10 น.
SHARE

เฮดโค้ชทีมแข้งสาวชบาแก้วเน้นย้ำสมาธิห้ามหลุด และโฟกัสอยู่กับเกมตลอด 90 นาที ในการลงอุ่นเครื่องนัดแรกกับแข้งสาวจากแดนน้ำหอม ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก 2019...

วันที่ 25 พ.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวเตรียมความพร้อม ก่อนสู้ศึกชิงแชมป์โลก 2019 และมีคิวอุ่นเครื่องนัดแรกในคืนวันเสาร์นี้

ล่าสุด “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนลงลับแข้งกับทีมแข้งสาวฝรั่งเศส โดยเน้นไปที่การทบกวนเกมรับ การขึ้นเกมจากผู้รักษาประตู ใช้เวลาในการซ้อมราว 1 ชั่วโมง

หลังการซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า “การฝึกซ้อมในวันนี้ เราเน้นไปที่การทบทวนเรื่องของเกมรับ การขึ้นเกมจากผู้รักษาประตูของเราว่า เมื่อโดนโจมตีหรือลูกออกหลัง เวลาที่รับได้ต้องทำอะไรบ้าง เพื่อเเก้ไขกรณีที่โดนโจมตีในแดนตัวเอง เพื่อให้น้องๆ ได้เกิดความเข้าใจ รวมทั้งเรื่องลูกตั้งเตะ”

“น้องๆ มีความกระตือรือร้น มีความกระหายอยากเล่น เพราะเราเองไม่เคยเจอทีมชาติฝรั่งเศสมาก่อน ถือว่าเขาเป็นเจ้าภาพ และเป็นทีมที่คิดว่ามีโอกาสได้เป็นแชมป์โลกครั้งนี้ด้วย ซึ่งเขาเป็นทีมที่ดี เราก็อยากเจอเพื่อให้ได้รู้ศักยภาพของตัวเอง เพื่อได้รู้ข้อบกพร่องต้องแก้ไขในเวลาที่เหลือ เพื่อรับมือกับเกมแรก”

“พรุ่งนี้อยากให้ทุกคนอ่านเกมตลอดเวลา มีสมาธิกับเกม การแข่งขันในรูปแบบใหม่เกมจะเร็วขึ้น เราต้องระมัดระวังและเรียนรู้กับสิ่งที่ทำในสนาม ป้องกันการเล่นเร็วไม่เสียสมาธิในบางจุดที่จะทำให้เราพลาด”

สำหรับเกมระหว่าง ไทย กับ ฝรั่งเศส จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ เวลา 21.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยโค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียนฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้