กีฬา
100 year

"โค้ชหนึ่ง" รับแอบหวั่นใจ แข้งสาวไทยเดี้ยงก่อนบู๊ฟุตบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2562 09:40 น.
SHARE

ทัพชบาแก้วยังซ้อมต่อเนื่องก่อนลับแข้งฝรั่งเศส ด้าน "โค้ชหนึ่ง" รับแอบหวั่นลูกทีมโดนโรคเดี้ยงเล่นงานก่อนลุยฟุตบอลโลก พร้อมย้ำทุกคนต้องเน้นเกมรับให้แน่นที่สุด...

 

วันที่ 23 พ.ค.62 ที่สนาม Stade Lionel CHARBONNIER ประเทศฝรั่งเศส ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับทีมชาติฝรั่งเศส, เบลเยียม และสโมสรคอนทิช เอฟซี ก่อนลงทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดย "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช เน้นไปที่การฝึกซ้อมเกมรับเป็นหลัก

หลังการฝึกซ้อม โค้ชหนึ่ง กล่าวว่า “จากช่วงเช้าที่เรามีการประชุมทีมงานสตาฟฟ์ด้านเทคนิค เรื่องแผนของการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมทีมสำหรับเกมการอุ่นเครื่องกับทีมชาติฝรั่งเศส โดยเน้นไปที่การป้องกันเกมรุกอันหลากหลายของฝรั่งเศส ซึ่งเราต้องพยายามป้องกันให้ได้ โดยเฉพาะการตั้งรับในแดนของเรา”

“ตอนนี้น้องๆ เข้าใจแท็กติกได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคในการฝึกซ้อม คือสภาพของสนาม เราต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้นักเตะได้รับบาดเจ็บก่อนการแข่งขัน”

ด้าน วารุณี เพ็ชรวิเศษ ปราการหลังทัพคนสำคัญ เผยว่า "การฝึกซ้อมในวันนี้เราเน้นไปที่เกมรับ เพราะทีมชาติฝรั่งเศสต้องเน้นเกมรุกกับเราอย่างแน่นอน ซึ่งเขามีเกมรุกที่หลากหลาย เราต้องเตรียมรับมือในเรื่องของเกมรับอย่างหนาแน่น แต่เราจะไม่รับอย่างเดียว เราต้องโต้กลับให้ไวด้วยกันค่ะ”

“ทีมชาติฝรั่งเศสเป็นทีมที่มีสไตล์การเล่นคล้ายกันกับทีมชาติสหรัฐอเมริกาซึ่งอยู่กลุ่มเดียวกันกับเรา ทำให้โค้ชหนึ่งได้ดูตัวผู้เล่นใหม่ๆ รุ่นน้องหลายคนที่ติดทีมชุดนี้ ก็จะได้ประสบการณ์กลับไปพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น"

"ก่อนการแข่งขันจริงเราต้องเตรียมความพร้อมทุกด้านให้มีความพร้อมมากที่สุด เพื่อพาทีมชาติไทยทำผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันฟุตบอลโลกให้ได้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียนวารุณี เพ็ชรวิเศษฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED