Thairath Logo
กีฬา

3 นักสู้ไทยพร้อมบู๊คิกบ็อกซิ่ง ในศึก ONE: ENTER THE DRAGON

Share :
line-share-logo

สามนักมวยไทยพร้อมคู่ต่อสู้ตบเท้าขึ้นแถลงความพร้อม ก่อนขึ้นฟาดปากรอบแรกในศึก “วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” สุดสัปดาห์นี้ ที่สิงคโปร์ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดความมันให้ชมเช่นเคย...

วันที่ 16 พ.ค.62 ในงานแถลงข่าวศึก ONE: ENTER THE DRAGON ที่มารินา เบย์ แซนด์ส เอ็กซ์โป แอนด์ คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ ประเทศสิงคโปร์ 8 กำปั้นคิกบ็อกซิ่งระดับโลก ที่เข้าร่วมการแข่งขัน “วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” ขึ้นเวทีให้สัมภาษณ์ และเผชิญหน้ากันเป็นที่เรียบร้อย ก่อนดวลหมัดกันในวันศุกร์นี้ รวมถึง 3 นักชกไทยด้วย

คู่ที่หนึ่งของสายแรก “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” เจ้าของแชมป์โลก K-1 สองสมัย แน่นอนว่าจะขาดเขาไม่ได้ สำหรับการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้ เพราะเป็นตัวพ่อและเป็นตัวเต็งหนึ่งของรุ่นเฟเธอร์เวต โดยกล่าวว่า “ตอนนี้ผมยังไม่ได้คิดไกล ผมจดจ่ออยู่กับคู่แข่งขันของผมเท่านั้น แล้วเจอกันวันศุกร์นี้”

ขณะที่ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” คู่ชกของ โปโตรเซียน กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจ ที่ได้มีโอกาสชกกับนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งที่สุดคนหนึ่งของโลก ผมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และจะนำความภาคภูมิใจกลับสู่ประเทศไทยให้ได้” 

ส่วนอีกคู่ "ยอดแสนไกล ไอดับเบิลยูอี แฟร์เท็กซ์" ยอดมวยสมองคอมพิวเตอร์วัย 33 ปี แชมป์โลกมวยไทยไร้พ่ายมาตลอด 7 ปี 31 ไฟต์ จะพบกับ “เซมี ซานา” แชมป์โลก WBC มวยไทยวัย 30 ปีจากฝรั่งเศส

โดย เซมี ซานา เปิดใจว่า “ไม่ว่าคู่แข่งของผมจะเป็นสิงโตหรือเสือ ผมจะต้องเป็นผู้ชนะในทัวร์นาเมนต์นี้ให้ได้ เชื่อผมเถอะว่าคืนวันศุกร์นี้จะเป็นคืนที่น่าจดจำสำหรับทุกคน และพวกเราจะแสดงฝีมืออย่างเต็มที่ มันจะเป็นการต่อสู้ที่สุดตื่นเต้นเร้าใจอย่างแน่นอน” 

ด้าน ยอดแสนไกล เผยว่า “มันสุดยอดมาก ที่นักชกคิกบ็อกซิ่งแถวหน้าของโลกขึ้นสังเวียนพร้อมกันถึง 8 คน ผมคิดว่าทุกคนมีโอกาสที่จะเป็นผู้ชนะได้ และผมก็จะทำให้สุดความสามารถเช่นกัน”

และ “สโมคกิ้น โจ” โจ ณัฐวุฒิ วัย 29 ปี ดีกรีแชมป์รายการไลออนไฟต์สองรุ่น ซึ่งถูกยกให้เป็นม้ามืดของทัวร์นาเมนต์ จะปะทะเดือดกับ “ซาช่า โมอิซา” จากยูเครน แชมป์ WMC มวยไทย ซึ่งมาประเดิมสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรก

ซึ่ง โจ ณัฐวุฒิ กล่าวว่า “เผื่อว่าคุณยังไม่รู้ว่า ในทัวร์นาเมนต์นี้ล้วนแต่มีนักสู้ระดับแชมป์โลกทั้งนั้น ทุกคนพร้อมที่จะพิสูจน์ฝีมือ และผมก็พร้อมเช่นเดียวกัน คืนวันศุกร์นี้เวทีจะเดือดแน่นอน”

และ โมอิซา เผยว่า “ผมรู้สึกดีใจมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะมันคือทัวร์นาเมนต์คิกบ็อกซิ่งที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งได้ชุมนุมเหล่ายอดฝีมือไว้ด้วยกัน ผมจะแสดงให้ทุกคนเห็นความสามารถ และจะพยายามที่จะเป็นคนสุดท้ายของการแข่งขันให้ได้”

สำหรับ “วัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” ผู้ชนะของทัวร์นาเมนต์นี้ จะได้ครอบครองเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 31 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นเงินรางวัลทัวร์นาเมนต์คิกบ็อกซิ่งที่มากที่สุดในประวัติการณ์

แฟนหมัดมวยชาวไทย ห้ามพลาดทัวร์นาเมนต์ยิ่งใหญ่ระดับโลกนัดนี้เป็นอันขาด โดยสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

อ่านเพิ่มเติม...
วัน แชมเปียนชิพวัน เฟเธอร์เวต คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมียอดแสนไกล ไอดับเบิลยูอี แฟร์เท็กซ์โจ ณัฐวุฒิ