Thairath Logo
กีฬา

"บิ๊กอ๊อด" ให้สิทธิ์ขาด "โค้ชโต่ย" ตัดสินใจเลือกนักเตะลุยคิงส์คัพ

Share :
line-share-logo

"บิ๊กอ๊อด" ยืนยันไม่ก้าวก่าย ให้สิทธิ์ "โค้ชโต่ย" ตัดสินใจเลือกนักเตะลุยศึกคิงส์คัพ พร้อมยืนยันเคารพการตัดสินใจของบอร์ดเมืองทองฯ ที่ต้องการเว้นวรรคนักเตะเข้าแคมป์หลังฟอร์มตก...

วันที่ 14 พ.ค.62 พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "การจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายน 2562 ที่สนามช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ ทางสมาคมฯ ได้รับผิดชอบในการทำหน้าที่เรื่องของการจัดการแข่งขัน ซึ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางสนามช้าง อารีนา มีความพร้อม เชื่อว่าการจัดการแข่งขันจะเป็นไปตามแผนที่วางไว้"

"สำหรับทีมชาติไทย เรามีการเตรียมความพร้อม โดยสมาคมฯ ได้แต่งตั้งให้ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ “โค้ชโชค” โชคทวี พรมรัตน์ เป็นผู้รับผิดชอบในการเตรียมทีม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว"

"กรณีที่มีข่าวในสื่อต่างๆ ว่า สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่ต้องการให้เรียกผู้เล่นในสังกัดนั้น ในส่วนตัวผมมองว่าสมาคมฯ มีความรับผิดชอบในส่วนหนึ่ง ส่วนเรื่องผู้เล่นการเตรียมทีม หรือการฝึกซ้อมนั้น เป็นความรับผิดชอบและการตัดสินใจของโค้ชและทีมงาน สมาคมฯ ไม่เคยก้าวก่ายในส่วนนี้"

"เราต้องการให้โค้ชและทีมงานมีอิสระในการตัดสินใจที่จะเลือกตัวผู้เล่น หรือการฝึกซ้อมต่างๆ โดยที่สมาคมฯ มีหน้าที่สนับสนุนและอำนวยความสะดวก เพราะฉะนั้นอยากให้โค้ชใช้ดุลพินิจในการตัดสินใจ เพราะโค้ชได้ออกไปดูตัวนักฟุตบอล โค้ชย่อมมีความรู้ความเชี่ยวชาญในการตัดสินใจมากกว่าสมาคมฯ ส่วนโค้ชจะตัดสินใจเลือกนักเตะในสังกัดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หรือไม่ ก็อยู่ที่ โค้ชโต่ย และโค้ชโชค จะตัดสินใจ"

"กรณีของมุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) ส่วนตัวผมมองว่า นักกีฬาหลายคนเคยทำหน้าที่รับใช้ชาติ เคยทำหน้าที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ ถ้าเขายังคงมีความสามารถที่จะทำหน้าที่แทนคนไทยทั้งชาติได้ ก็อยากให้โอกาสเขาได้แสดงฝีมือและพิสูจน์ตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะเป็นการเรียกฟอร์มที่ดีกลับมาได้ ซึ่งมันเป็นประโยชน์แก่ประเทศไทยและเแก่สโมสรด้วย แต่ทั้งนี้ผมในฐานะนายกสมาคมฯ ก็ไม่อยากจะพูดอะไร เพื่อให้มีผลกระทบกับสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นสโมสรต้นสังกัดของนักกีฬา"

"สมาคมฯ รับผิดชอบเรื่องทีมชาติก็จริง แต่นักกีฬาเป็นทรัพย์สมบัติของสโมสร ถ้าสโมสรและสมาคมฯ มีความขัดแย้งกันหรือไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี เพราะฉะนั้นผมยังเคารพในความคิด เชื่อว่าทางสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด คงมีเหตุผล"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 จะจัดขึ้นในวันที่ 5 และ 8 มิถุนายน 2562 ที่สนามช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ โดยแฟนฟุตบอลไทยสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่หน้าสนามแข่งขัน และช่องทางออนไลน์ที่ www.thaiticketmajor.com รวมถึงมีการถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

อ่านเพิ่มเติม...
บิ๊กอ๊อดพล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงทีมชาติไทยช้างศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 47