ข่าว
100 year

"บิ๊กก้อง" พร้อมหนุนไทย เสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ค. 2562 15:20 น.
SHARE

ผู้ว่า กกท. ชื่นชมแข้งเท้าเปล่าช้างศึกผลงานเยี่ยม ในศึกฟุตบอลชายหาดนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 "THAILAND BEACH SOCCER FIVE'S 2019" แม้จะพลาดแชมป์ก็ตาม โดยพร้อมหนุนจัดชิงแชมป์โลกในอีก 2 ปีข้างหน้า ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ มั่นใจไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพและวางแผนเสนอตัวต่อฟีฟ่า...

วันที่ 12 พ.ค.62 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลชายหาดนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 "THAILAND BEACH SOCCER FIVE'S 2019" โดยทีมเลบานอนคว้าแชมป์ไปครอง ขณะที่ทีมชาติไทยได้รองแชมป์ โอมานอันดับ 3 และอุซเบกิสถานอันดับ 4

โดยทางด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย แม่งานใหญ่ในการจัดศึกครั้งนี้ ได้เดินทางมาให้กำลังใจกับทัพเท้าเปล่าช้างศึกในเกมนัดสุดท้าย ที่สามารถพลิกชนะโอมานไปได้ 6-1 ก็เผยว่า สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายหาดนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 หรือ THAILAND BEACH SOCCER FIVE'S 2019 ปีนี้ถือว่าน่าพอใจอย่างมากทั้งกระแสตอบรับจากแฟนบอล เกมการแข่งขันที่สนุกตื่นเต้นทุกคู่ และผลงานของทีมชาติไทยที่แม้ว่าจะไม่ได้แชมป์มาครอง แต่ก็ขอชื่นชมที่ทุกคนแสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่

โดยเฉพาะนัดสุดท้ายที่เราชนะโอมานทีมที่ดีกว่าเราได้ถึง 6-1 ต้องปรบมือให้เลย เพราะทุกคนสู้ด้วยหัวจิตหัวใจ ความมุ่งมั่น ตั้งใจ และสปิริตในการเล่นเพื่อชาติจริงๆ แสดงให้เห็นว่าฟุตบอลชายหาดของเรายังพัฒนาให้ดีขึ้นต่อไปได้

“ก็ยินดีและเป็นกำลังใจให้กับฟุตบอลชายหาด ที่จะมีอีกหลายรายการรออยู่ขอให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ ไม่ว่าจะการชิงแชมป์อาเซียนในปีนี้ หรือชิงแชมป์เอเชียปีหน้า รวมไปถึงรายการ เวิลด์ บีช ที่ได้ข่าวว่าจะมีแข่งในปีหน้า นอกจากนี้ก็เห็นว่าไทยจะยื่นเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลกใน 2 ปีข้างหน้าด้วย ก็ยินดีที่จะให้การสนับสนุนเช่นกัน”

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ ก็ได้กล่าวถึงการที่ไทยจะยื่นเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลกว่า “ทางเราเตรียมจะยื่นเสนอตัวต่อฟีฟ่า ในการขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลกในปี 2021 ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องดีถ้าไทยได้จัด เพราะมีความทุกด้าน รวมทั้งเป็นการยกระดับการพัฒนาทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยของเราอีกด้วย ซึ่งหลังจากยื่นแล้ว ก็จะเตรียมงานถึงความพร้อมด้านต่างๆ ต่อฟีฟ่าต่อไป

“จะเห็นว่าในการแข่งขัน "THAILAND BEACH SOCCER FIVE'S 2019" เรามีการปรับเปลี่ยนการทำงานทั้งสตาฟฟ์โค้ช และผู้เล่นที่มีดาวรุ่งหลายคน แต่ทุกคนก็ได้เห็นถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ และการพัฒนาที่ดีต่อไปได้ ซึ่งทีมชุดนี้ก็คือชุดที่จะเตรียมในอีก 2 ปีข้างหน้าสำหรับการชิงแชมป์โลก”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลกบิ๊กก้องดร.ก้องศักด ยอดมณีบิ๊กป๋อม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้