ข่าว
100 year

"จุฑาธิป" เก็บแต้มอลป.ศึกทางไกลจงหมิง ผลงานดีเข้าอันดับสอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์12 พ.ค. 2562 12:00 น.
SHARE

“หมวดบีช” จุฑาธิป มณีพันธุ์ ผลงานเจ๋งปั่นเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ในสเตจสุดท้ายของ 2 ล้อทางไกล “ทัวร์ ออฟ จงหมิง” พร้อมคว้าอันดับ 2 เวลารวม แถมโกยแต้ม “โอลิมปิก แรงกิ้ง” มาอื้อซ่า 150 แต้ม คาดอันดับอยู่ที่ 45 ด้าน “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมฯ สุดปลื้มนักปั่นสาวไทยขยับเข้าใกล้ “โตเกียวเกมส์” มากขึ้นทุกที รอลุ้นใน “ทัวร์ ออฟ ตราด” อีกรายการ ส่วนศึกบีเอ็มเอ็กซ์ ปทท. สนาม 3 ที่ชัยนาท “อนุสรณ์ นาคาศัย” นำประชาชนสวมเสื้อเหลือง ร้องเพลง “สดุดีจอมราชา” เพื่อแสดงความจงรักภักดี สร้างความประทับใจแก่ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม

การแข่งขันจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ 2019” ที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 11 พ.ค. แข่งขันกันในสเตจที่ 3 เป็นสเตจสุดท้าย ผลปรากฏว่า ลอเรนา วีบีส นักปั่นสาวเนเธอร์– แลนด์ จากทีมพาร์ค โฮเต็ล ฟานเคนเบิร์ก ที่คว้าแชมป์ มาทั้งสเตจที่ 1 และ 2 รวมทั้งเป็นผู้นำเวลารวมยังโชว์ฟอร์มร้อนแรง ผงาดเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 และมีเวลารวมนำโด่ง โดยมี “บีช” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นสาวจากไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิ่ง ทีม สปรินต์ตามติดมาเป็นที่ 2 ส่วนที่ 3 ล็อตเต โคเป็กกี เบลเยียม จากทีมล็อตโต้ การที่ “บีช” ได้ที่ 2 จะได้รับโบนัส 7 วินาที นอกจากนี้ จุฑาธิปก็คว้ารางวัลชนะเลิศผู้นำ เวลารวมนักปั่นเอเชีย หรือ “เบสต์ เอเชียน ไรเดอร์” ไปครอง โดยทิ้งห่างอันดับ 2 เชา ซิ ชา นักปั่นจีน จากทีมไจแอนท์ โปร ไซคลิ่ง 19 วินาที

จากผลงานของจุฑาธิปในสเตจที่ 3 นี้ จะได้แต้ม UCI หรือ “โอลิมปิก แรงกิ้ง” ประเภทบุคคล เพิ่มมาอีก 20 คะแนน รวมกับเมื่อวันก่อนอีก 20 คะแนน และแต้มจากการได้อันดับ 2 เวลารวมอีก 150 คะแนน รวมเป็น 190 คะแนนจากรายการนี้ เมื่อรวมกับของเก่าที่มี 186 คะแนน ซึ่งจุฑาธิปรั้งอันดับที่ 93 ก็จะมีแต้มรวมทั้งสิ้น 376 คะแนน โดยคาดว่า “บีช” จะมีอันดับ “โอลิมปิก แรงกิ้ง” ประเภทบุคคลขยับขึ้นไปอยู่ราวๆอันดับที่ 45 ค่อนข้างแน่นอน

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตนพอใจกับผลงานของนักปั่นสาวไทยมาก โดยเฉพาะ จุฑาธิป สามารถทำผลงานได้ตามเป้า โกยคะแนนมาได้มากถึง 190 คะแนน ทำให้โอกาสคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียวเกมส์” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ใกล้เข้ามาอีก และมีความเป็นไปได้สูงว่าเราอาจจะได้ถึง 2 ที่นั่ง ซึ่งก็ต้องลุ้นกันต่อไปในการแข่งขัน “ทัวร์ ออฟ ตราด 2019” ที่จะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 24-26 พ.ค.นี้ ที่ จ.ตราด ขอให้แฟนกีฬาชาวไทยส่งกำลังใจเชียร์นักปั่นสาวไทยทุกคนด้วย

ส่วนการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 3 ที่สนาม องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท (เขาขยาย) จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 11 พ.ค. เป็นการแข่งขันวันแรก โดยได้รับเกียรติ จากนายอนุสรณ์ นาคาศัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท เป็นประธาน ร่วมกับ “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งคณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ชม ต่างรวมใจสวมเสื้อเหลืองร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล และร้องเพลง “สดุดีจอมราชา” ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสมหามงคล ส่วนการแข่งขันรุ่นประชาชนชาย สิทธิโชค แก้วสีขาว จากทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ พระราม 3 คว้าแชมป์ไปครอง และรุ่นอายุ 30-34 ปีชาย ชนะเลิศ จีระพัฒน์ ทิพย์สมบัติ จากทีมขวัญลดาถั่วซิ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุฑาธิป มณีพันธุ์จักรยานทางไกลนานาชาติทัวร์ ออฟ จงหมิงพล.อ.เดชา เหมกระศรีโอลิมปิก 2020

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้