หน้าแรกแกลเลอรี่

"ชบาแก้ว" คอนเฟิร์มลับแข้งฝรั่งเศส-เบลเยียม ก่อนบู๊ฟุตบอลโลก

"ชบาแก้ว" คอนเฟิร์มลับแข้งฝรั่งเศส-เบลเยียม ก่อนบู๊ฟุตบอลโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2562 13:00 น.

“ชบาแก้ว” แข้งสาวไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ฝรั่งเศส ยืนยันได้เจ้าภาพฝรั่งเศสและเบลเยียม ทีมอันดับ 20 ของโลก อุ่นเครื่องในระหว่างการเก็บตัวที่ยุโรป เดือน พ.ค. “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ระบุ แม้ฟีฟ่าจะรับรองการแข่งขัน คิดคะแนนแรงกิ้ง แต่เกมอุ่นเครื่อง 2 นัดนี้ไม่เน้นมาก จะขอดู ระบบและแท็กติกของทีมเป็นหลัก ส่วนในรอบสุดท้ายหวังเข้าสู่รอบ 16 ทีมให้ได้

ความเคลื่อนไหว “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การดูแลของ “มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม และ “โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือของทีม ที่กำลังเดินหน้าเตรียมทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในศึกฟุตบอลโลกหญิง “ฟีฟ่า วูเมนส์ เวิลด์คัพ 2019” ระหว่างวันที่ 7 มิ.ย.-7 ก.ค.นี้ ที่ประเทศฝรั่งเศส

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ เปิดเผยหลังงานแสดงโชว์ถ้วยชนะเลิศฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก “FIFA Women’s World Cup 2019 Trophy Tour” ที่ไทยว่า เหลือเวลาอีก 2 เดือนฟุตบอลโลกหญิง 2019 ก็จะเริ่มขึ้น ตนคิดว่าทีมของเราถือว่ามีความพร้อมมากๆ ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เราซ้อมหนัก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่ยุโรปช่วงเดือน พ.ค. โดยยืนยันแล้วว่าเราจะอุ่นเครื่อง 2 เกม คือทีมชาติฝรั่งเศส เจ้าภาพในครั้งนี้ และทีมชาติเบลเยียม ทีมอันดับ 20 ของโลก

ผู้จัดการทีมชบาแก้วกล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม แม้ฟีฟ่าจะรับรองการแข่งขันให้มีการคิดคะแนนแรงกิ้งก็ตาม แต่เกมอุ่นเครื่อง 2 นัดนี้ เราคงไม่ได้เน้นผลอะไรมาก เพราะเป็นการดูระบบและแท็กติกของทีม แน่นอนว่าเราต้องป้องกันปัญหาอาการบาดเจ็บของนักเตะทุกคนด้วย เพราะครั้งนี้เราหวังว่าจะเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้ สุดท้ายอยากจะบอกว่ากำลังใจที่สำคัญที่สุดคือแรงเชียร์จากแฟนบอลชาวไทยทุกคน

สำหรับโปรแกรมของแข้งสาวไทย ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 นัดแรกวันที่ 12 มิ.ย.62 ไทย พบสหรัฐฯ เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย), วันที่ 16 มิ.ย.62 ไทย เจอ สวีเดน เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) และวันที่ 21 มิ.ย.62 ไทย ดวล ชิลี เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ทั้งนี้ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เคยผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลกหญิงมาแล้ว 1 ครั้ง ในปี 2015 ที่ประเทศแคนาดา และเอาชนะไอวอรีโคสต์ ไปได้ 3-2 แต่แพ้ให้ นอร์เวย์ 0-4 และเยอรมนี 0-4 ก่อนตกรอบด้วยการเป็นจบอันดับ 3 ของตารางในกลุ่มบี.

วิดีโอแนะนำ

ชบาแก้ว อัด สิงคโปร์ เปิดหัวซีเกมส์
04:01

ชบาแก้ว อัด สิงคโปร์ เปิดหัวซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง