หน้าแรกแกลเลอรี่

ชมคลิปเส้นทางนักสู้ “ยอดแสนไกล-ซาวเวอร์” ผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการมวยโลก

ชมคลิปเส้นทางนักสู้ “ยอดแสนไกล-ซาวเวอร์” ผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการมวยโลก

ไทยรัฐออนไลน์

25 มี.ค. 2562 16:00 น.

เตรียมนับถอยหลังกับศึกประวัติศาสตร์ของวงการคิกบ็อกซิ่งระดับโลก เมื่อวัน แชมเปียนชิพ จับสุดยอดนักชกเจ้าตำนานมวยไทย “ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์” วัย 34 ปี ขึ้นสังเวียนสางแค้น 11 ปีที่รอคอย กับเจ้าตำรับคิกบ็อกซิ่งชาวดัตช์วัย 36 ปี “แอนดี้ ซาวเวอร์” บนสังเวียนประวัติศาสตร์ ซึ่งจะจัดการแข่งขันครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น
ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคมนี้ 


สองนักชกผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการมวยโลก พร้อมขึ้นสังเวียนรบกันอีกครั้ง หลังจากเคยพบกันมาแล้วเมื่อ 11 ปีที่ผ่านมา แม้จุดเริ่มของการเป็นนักสู้และเส้นทางเดินของทั้งคู่จะต่างกันสุดโลก แต่ในวันนี้ต่างมีจุดหมายปลายทางเดียวกัน นั่นคือ “ชัยชนะ” ที่จะพิสูจน์ว่าใครคือ “ยอดฝีมือคิกบ็อกซิ่ง” ตัวจริงของรุ่นนี้

ข่าวแนะนำ

ยอดแสนไกล ในวัย 8 ขวบ เข้าสู่วงการมวยไทยด้วยความจำเป็นจากฐานะทางบ้านที่ยากจน การชกมวยนำไปสู่ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มันจึงเป็นแรงผลักดันให้เขาเกิดพลังและกำลังใจบนเส้นทางนักสู้แห่งนี้

ในขณะที่ แอนดี้ ซาวเวอร์ ซึ่งอยู่อีกฟากหนึ่งของโลกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ช่วงวัยเด็กเขาสุขภาพไม่ดี มีอาการเจ็บป่วยขั้นรุนแรงจากโรคหอบหืด หมอแนะนำให้เขาเล่นกีฬามากที่สุดเท่าที่ทำได้เพื่อความอยู่รอดของชีวิต และเขาเลือก “คิกบ็อกซิ่ง” เป็นทางออก

จากความจำเป็นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ทั้งคู่ตัดสินใจยึดกีฬาเป็นอาชีพและเดินหน้าสู่สังเวียนการแข่งขัน กอบโกยประสบความสำเร็จบนเส้นทางนักสู้ตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น

“ยอดแสนไกล” กับ “แอนดี้ ซาวเวอร์” เคยเผชิญหน้ากันครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2008 ที่เมืองอัลเมียร์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ นักชกไทยผู้กรำศึกมาแล้วกว่า 200 ไฟต์ เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลบุกถึงถิ่นของนักชกหนุ่มชาวดัตช์ขวัญใจคนทั้งประเทศ ผู้ช่ำชองบนสังเวียนชู้ทบ็อกซิ่งและคิกบ็อกซิ่งมากว่า 130 ไฟต์ บวกดีกรีแชมป์เค-วันสองสมัย (2005, 2007) การแข่งขัน 3 ยก ดำเนินไปอย่างคู่คี่สูสีจนต้องเพิ่มยกพิเศษ แต่แล้วนักชกไทยก็พบความผิดหวัง เมื่อกรรมการชูมือให้ฝ่ายเจ้าบ้านเป็นผู้ชนะไปแบบคาใจ

ศึก ONE: A NEW ERA ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ยอดแสนไกล และ ซาวเวอร์ จะโคจรมาเจอกันเป็นครั้งที่สองในรอบ 11 ปีภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่น 72 กก. และใช้นวม Mixed Martial Arts (MMA) ท่ามกลางผู้รักศิลปะการต่อสู้ในสนามแข่งขันเรียวโงกุ โคกุงิกัง ซึ่งจุผู้ชมได้ราว 13,000 คน นักชกไทยสุดมั่นใจในพลังแข้งอันเลื่องชื่อและหมัดที่แม่นยำ ซึ่งในรอบ 7 ปีที่ผ่านมากว่า 30 ไฟต์ ไม่มีใครหยุดยั้ง ยอดแสนไกล ได้แม้แต่คนเดียว

สำหรับแฟนกีฬาศิลปะการต่อสู้ชาวไทย และอีก 138 ประเทศทั่วโลก สามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App, all fights, all live, all free! โดยรับชมพร้อมกันกับผู้ชมในสนามตั้งแต่เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป หรือติดตามชมย้อนหลังได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 16.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพแอนดี้ ซาวเวอร์ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์คิกบ็อกซิ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้