หน้าแรกแกลเลอรี่

ห้ามพลาด ลูกยางชายหาด ยู-21 ชิงแชมป์เอเชีย 15-18 มี.ค.นี้ ที่ร้อยเอ็ด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2562 13:15 น.

“เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปีเอสโคล่าชิงชนะเลิศแห่งเอเชียประจำปี 2562 รอบคัดเลือกวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปีชิงแชมป์โลก ที่จังหวัดร้อยเอ็ด...

วันที่ 4 มี.ค. 62 นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทน บริษัท ไทยดริงค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม est cola, นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด, นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจสปอร์ตและมัลติมีเดีย บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย และนายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวีร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอล “เอสเอ็มเอ็ม” วอลเลย์บอลกว่า 21 ปี เอสโคล่าชิงชนะเลิศแห่งเอเชียประจำปี 2562 (รอบคัดเลือกวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปีชิงแชมป์โลก) รายละเอียดมีดังนี้

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยกล่าวว่า“การแข่งขันวอลเลย์บอล” เอสเอ็มเอ็ม "วอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่าชิงชนะเลิศแห่งเอเชียประจำปี 2562 ครั้งนี้มีกำหนดการแข่งขันระหว่างวันที่ 15-18 มีนาคม 2562 ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาดโรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า จังหวัดร้อยเอ็ด สำหรับนักกีฬาในรุ่นนี้เราคัดเลือกและเก็บตัวมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2562 แล้วและหวังว่าเราจะได้เป็นตัวแทนทวีปเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดอายุต่ำกว่า 21 ปีชิงแชมป์โลกต่อไป”

นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทน บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม est cola กล่าวว่า “บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ให้การสนับสนุนกีฬามากมายหลายประเภทโดยเฉพาะกีฬาขวัญใจชาวไทยอย่างกีฬาวอลเลย์บอลที่เราได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่า 30 ปี และในปัจจุบันนี้ทาง บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนวงการกีฬาวอลเลย์บอลไทยอย่างเต็มรูปแบบและมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการลูกยางไทยทั้งระบบตั้งแต่ในระดับเยาวชนอาชีพและทีมชาติทั้งนี้เราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างรากฐานของนักกีฬาให้มั่นคงตั้งแต่ในระดับเยาวชนจึงได้เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนหลากหลายรายการ”

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า “การได้รับความไว้วางใจจากสมาคมฯในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ทำให้จังหวัดร้อยเอ็ดได้พยายามทำมาตรฐานการแข่งขันให้เทียบเท่าในระดับสากลให้มากขึ้นอีกทั้งการจัดเตรียมสนามแข่งขันที่ได้มาตรฐานทุกสนามเราได้ติดตั้งไฟส่องสว่างได้ให้มีความสว่างตามกติกาที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติกำหนดเจ้าหน้าที่สนามและเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันที่มีประสบการณ์อีกว่า 200 ชีวิต เพื่อให้นักกีฬาจากทุกประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันมีความประทับใจในการมาร่วมการแข่งขัน ณ จังหวัดร้อยเอ็ดและในช่วงการแข่งขันซึ่งนอกจากจะได้ชมการแข่งขันของนักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดแล้วยังจะได้พักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดร้อยเอ็ดสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นชาวอีสานอีกด้วย”

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจสปอร์ตและมัลติมีเดียบมจ. สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย กล่าวว่า ผู้บริหารลิขสิทธิ์การตลาดและการถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียจะถ่ายทอดทั้งหมดปีนี้ 11 รายการโดยมีสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวีช่อง 32 และช่องทางโซเชียลของไทยรัฐทีวีได้ถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ชมตลอดทั้งปีรวมทั้งสถานที่โทรทัศน์ดาวเทียม SMMTV ได้ร่วมถ่ายทอดสดด้วยโดยจะถ่ายทอดสดทุกวันระหว่างเวลา 15.00-17. 00 น.

นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและฝ่ายออกอากาศเสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวีกล่าวว่าทีวีได้ให้ความสำคัญนอกเหนือจากการเน้นคุณภาพการถ่ายสดแล้วคือในฐานะสื่อมวลชนทุกสื่อในเครือของไทยรัฐทั้งหนังสือพิมพ์ทีวีและออนไลน์ก็พร้อมที่จะนำเสนอข่าวสารการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันและผลการแข่งขันของแวดวงวอลเลย์บอลอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการสนับสนุนวงการวอลเลย์บอลไทยอีกทางหนึ่ง"