ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แอชลีย์" ร่วมทดสอบฝีเท้าชบาแก้ว หวังมีชื่อติดทีมลุยฟุตบอลโลก

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2562 12:50 น.
  SHARE

  แข้งลูกครึ่งสาวไทย-อเมริกัน ตบเท้าร่วมซ้อมกับทัพชบาแก้วแล้ว ระหว่างโม่แข้งไซปรัส คัพ 2019 โดยเจ้าตัวตั้งเป้ามีชื่อติดธงลุยศึกฟุตบอลโลกในนามทีมชาติไทยให้ได้...

  วันที่ 3 มี.ค.62 อัญชลี (แอชลีย์) ฮอลล์ ดาวเตะลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ได้เดินทางมาสมทบฝึกซ้อมกับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยแล้ว ระหว่างการแข่งขันฟุตบอล ไซปรัส คัพ 2019 

  โดย แอชลีย์ ปัจจุบันอายุ 28 ปี ค้าแข้งอยู่กับ เอมวี มีเชอเลน ในลีกหญิงของเบลเยียม เล่นได้หลายตำแหน่งในแนวรุกทั้งกองหน้าและปีก 

  ซึ่งหลังเดินทางถึงไซปรัส ล่าสุด แอชลีย์ ได้กล่าวถึงเป้าหมายในการร่วมฝึกซ้อมกับทัพชบาแก้วครั้งนี้ว่า "การฝึกซ้อมถือว่าดีมาก ครั้งนี้เป็นครั้งแรกก็ได้เห็นว่ามีหลายคนที่มีฝีเท้าดีมาก รู้สึกดีมากครับที่ได้เข้ามาร่วมซ้อมกับทีม"

  "ฉันเล่นบอลมาเกือบ 21 ปีแล้ว ที่ผ่านมาก็ได้เห็นทีมชาติไทยได้ไปฟุตบอลโลกถึงสองครั้ง ตัวฉันเองก็มีแม่เป็นคนไทยด้วย ก็อยากจะลองมาทดสอบฝีเท้ากับทีมบ้านเกิดของแม่เหมือนกัน ก็อยากจะลองร่วมทีมชาติไทย"

  "หลังจากที่มาไซปรัสเพื่อร่วมซ้อมกับทีม ก็ต้องกลับไปที่เบลเยียมเพื่อเล่นให้กับต้นสังกัดต่อ การมาครั้งนี้ก็คิดว่าจะได้ประสบการณ์มากมายจากทีม ก็หวังว่าจะได้มีโอกาสติดทีมชาติไทยสักครั้ง ไม่ใช่แค่ฟุตบอลโลก แต่รวมถึงทัวร์นาเมนต์อื่นๆ"

  "ฉันเองก็เคยอยู่ในประเทศไทยมาประมาณ 3 ปี เรื่องภาษาและวัฒนธรรมก็ค่อนข้างเข้าใจเกือบทั้งหมด แต่อาจจะพูดได้นิดหน่อย แต่ภาษาฟุตบอลเป็นภาษาสากลอยู่แล้ว เวลาเราพูดคุยกันในสนามก็น่าจะเข้ากันได้"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอทลีย์อัญชลี ฮอลล์ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้