หน้าแรกแกลเลอรี่

"กามา" เชื่อช้างศึกยู-22 ชุดผสม เจ๋งพอผงาดแชมป์อาเซียน

"กามา" เชื่อช้างศึกยู-22 ชุดผสม เจ๋งพอผงาดแชมป์อาเซียน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 21:00 น.

เฮดโค้ชชาวบราซิเลียนของทัพช้างศึกยู-22 เชื่อมั่นว่า แม้จะมีผู้เล่นอายุน้อยต่ำกว่าเกณฑ์หลายราย แต่ก็มีดีพอที่จะก้าวขึ้นไปผงาดแชมป์ในระดับอาเซียนได้...

ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ซึ่งกำลังเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา อเล็กซานเดร กามา ยังคงนำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นไปที่ให้นักเตะฝึกซ้อมปรับความเข้าใจและการเข้าทำ โดยการฝึกซ้อมใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงเศษก่อนจะแล้วเสร็จ

หลังการซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-22 กล่าวว่า “ผมพยายามให้นักเตะเข้าใจวิธีการทำงานของผม จาก 2 วันที่ผ่านมา ทั้งตัวผมและนักเตะช่วยกันทำงานหนักขึ้น ผู้เล่นพยายามทำความเข้าใจ ส่วนตัวผมก็พยายามทำให้นักเตะไม่งง กับสิ่งที่ผมต้องการสื่อออกไป ที่เน้นคือทัศนคติในการเล่น ผมต้องการให้นักเตะเพิ่มความดุดัน ซึ่งผลก็ออกมาค่อนข้างดี”

“การแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน แน่นอนว่าเป้าหมายเราคือการเป็นแชมป์ และผมมั่นใจว่าหากเรามีผู้เล่นตามที่ผมต้องการเราจะเป็นแชมป์แน่นอน แต่ในขณะนี้ผู้เล่นที่มีใช่ว่าเราจะคว้าแชมป์ไม่ได้ ผมคิดว่าเราเป็นแชมป์ได้ เพียงแต่เส้นทางมันจากยากขึ้นเท่านั้นเอง”

“เพราะนักเตะหลายๆ คนอายุยังน้อย และผสมผสานจากนักเตะหลายชุด ผมจึงไม่อยากกดดันพวกเขามากจนเกินไป แต่หลังจากการฝึกซ้อม ผมเห็นพัฒนาการของพวกเขา จึงมั่นใจได้ว่าเรามีดีพอที่จะไปถึงเส้นชัย”

“ส่วนคู่แข่งร่วมสาย ผมได้ศึกษาพวกเขาพอสมควร แต่เราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าทีมเหล่านั้นจะใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุดหรือไม่” เฮดโค้ชชาวบราซิล กล่าวทิ้งท้าย.

วิดีโอแนะนำ

"ช้างศึก" ถึงไทย หลังชวดแชมป์ซีเกมส์
02:47

"ช้างศึก" ถึงไทย หลังชวดแชมป์ซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง