หน้าแรกแกลเลอรี่

โต๊ะเล็กช้างศึกเข้าแคมป์เรียกฟิตต่อเนื่อง ก่อนลับแข้งดวลคูเวต 2 นัด

โต๊ะเล็กช้างศึกเข้าแคมป์เรียกฟิตต่อเนื่อง ก่อนลับแข้งดวลคูเวต 2 นัด

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 18:00 น.

ทัพโต๊ะเล็กช้างศึกกลับมาฟิตซ้อมอีกครั้ง “ปูลปิส” เร่งแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมอุ่นแพ้ญี่ปุ่น เพื่อเตรียมฟาดแข้งกับทีมชาติคูเวตในวันที่ 15 และ 17 ก.พ.นี้ เชื่อสู้กันสนุกแน่นอน...

วันที่ 6 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวของของทัพโต๊ะเล็ก "ช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย หลังจากที่ลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่นมา 2 นัด และแพ้ไปด้วยสกอร์ 1-2 กับ 0-3 ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าทางด้าน “ปูลปิส” หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปน ได้นำลูกทีมกลับมาฝึกซ้อมกันอีกครั้ง ที่ตึกวิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย กกท. โดยจะเตรียมความพร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่องอีก 2 นัดกับทีมชาติคูเวต

โดยระหว่างวันที่ 15-17 ก.พ.นี้ ซึ่งการฝึกซ้อมในช่วงแรก "ปูลปิส" ได้ให้นักเตะเข้าเล่นฟิตเนสเพื่อเรียกความฟิตของร่าวกาย ก่อนที่จะขึ้นมายืดกล้ามเนื้อด้วยการซ้อมยิงประตู ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

หลังการฝึกซ้อม ปูลปิส เผยถึงการเตรียมทีมครั้งนี้ว่า การอุ่นเครื่อง 2 นัดที่ผ่านมากับทีมชาติญี่ปุ่นได้เห็นอะไรหลายอย่าง ได้ทดลองระบบและผู้เล่นใหม่ๆ โดยรวมถือว่าเป็นที่น่าพอใจ แม้ว่าเราจะแพ้ทั้ง 2 นัดก็ตาม ทั้งนี้เราต้องนำข้อผิดพลาดมาปรับปรุงแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องพละกำลังของนักเตะ ซึ่งต้องยอมรับว่าทีมชุดนี้มาฝึกซ้อมในช่วงปิดฤดูกาล โดยตนเองรู้อยู่แล้วว่าจะต้องเจอปัญหาแบบนี้ แต่ก็หวังว่าทุกคนจะมีความฟิตมากขึ้นในเกมกับคูเวต

นอกจากนี้ "ปูลปิส" ยังเผยถึงการอุ่นเครื่องกับทีมชาติคูเวตต่อว่า ถือว่าเป็นทีมที่เล่นด้วยยากอีกทีมหนึ่ง แม้ว่ามาตรฐานจะไม่เท่าญี่ปุ่นแต่ก็เป็นทีมที่ประมาทไม่ได้ พวกเขามีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และน่าจะเป็นคู่แข่งสำคัญในศึกชิงแชมป์เอเชียปีหน้าด้วย ซึ่งคูเวตเป็นทีมที่มีนักเตะตัวใหญ่และทักษะดี แต่ก็มีปัญหาในเรื่องของเกมตั้งรับ ก็น่าจะเป็นเกมที่สนุกอีกเกมหนึ่งของทีมชาติไทยและกองเชียร์

สำหรับเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติคูเวตในวันที่ 15 และ 17 กุมภาพันธ์นี้ จะแข่งขันที่บางกอก อารีน่า โดยยังเปิดให้แฟนบอลเข้าชมฟรี พร้อมกับถ่ายทอดสดทางแฟนเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์ ให้ชมทั้ง 2 นัด.

วิดีโอแนะนำ

"มาโน" กลับไทย คุม "ช้างศึก" ชุดใหญ่ต่อ
04:01

"มาโน" กลับไทย คุม "ช้างศึก" ชุดใหญ่ต่อ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง