หน้าแรกแกลเลอรี่

“ฉมวกทอง” รอสับศอกดวลนักชกอังกฤษ ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS

“ฉมวกทอง” รอสับศอกดวลนักชกอังกฤษ ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 16:30 น.

“ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย” เตรียมบู๊เบอร์หนึ่งของรุ่นจากอังกฤษ “ชาร์ลี ปีเตอร์ส” ในศึกวัน แชมเปียนชิพ 16 ก.พ.นี้ ชี้เห็นจุดอ่อนคู่แข่งขัน เจอศอกแล้วออกอาการ มั่นใจเก็บชัยชนะได้อีกครั้งแน่นอน

วันที่ 6 ก.พ.62 หลังจากประเดิมชัยชนะในนัดเปิดตัวเมื่อเดือนก.ค.ปีที่ผ่านมา ในศึกวัน แชมเปียนชิพ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ “เจ้าบอย” ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย แชมป์ราชดำเนินรุ่นซูเปอร์ไลท์เวต (140 ป.) คนปัจจุบัน ก็ได้คิวฟาดปากกับเบอร์หนึ่งของรุ่นเวลเตอร์เวต มวยไทยจากอังกฤษ “ชาร์ลี ปีเตอร์ส” ในการแข่งขันวัน ซูเปอร์ ซีรีส์มวยไทย รุ่นแคทช์เวต 67.5 กก. 

สำหรับ ชาลี ปีเตอร์ส ในวัย 29 ปี พกดีกรีแชมป์มวยไทยสามสมัย บวกประสบการณ์ผ่านมวยกับนักชกชื่อดังมาแล้วหลายคน ทั้งไทยและต่างชาติ อาทิ เลียม แฮริสัน, ฟาบิโอ ปินกา, แสนชัย และ ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

ก่อนหน้านี้ ปีเตอร์ส เคยถูกประกบคู่กับ “เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ” เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่ผ่านมา แต่เกิดอุบัติเหตุจากการซ้อมทำให้ได้รับบาดเจ็บที่หลัง จนต้องขอถอนตัวจากการแข่งขัน ซึ่งการขึ้นสังเวียนกับ ฉมวกทอง ในไฟต์นี้ จึงถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ ปีเตอร์ส บนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ ซึ่งเชื่อว่าเขาย่อมเตรียมตัวมาอย่างดีแน่นอน

ด้านขุนเข่าแดนใต้ชาวไทย ผู้มีดีกรีแชมป์ราชดำเนินลุมพินีและสภามวยไทยโลก (WMC) เผยว่า ไม่หวั่นฝีมือคู่ต่อสู้ รู้สึกภูมิใจที่ได้มีโอกาสขึ้นชกในรายการนี้อีกครั้งและจะทำให้ดีที่สุด

“ที่ผ่านมาผมฝึกซ้อมอย่างหนักและเตรียมตัวอย่างดี มีการลงนวมอาทิตย์ละ 3 ครั้ง รวมถึงศึกษาคู่ต่อสู้ ก็เห็นว่าเขาต่อยดี โดยเฉพาะหมัดซึ่งเป็นอาวุธเด็ดของเขา ซึ่งเราต้องบล็อกหมัดให้ดีๆ ส่วนทีเด็ดของเราก็คงเป็นศอกที่น่าจะใช้เล่นงานเขาได้ สังเกตหลายครั้งว่าเวลาโดนศอก โดยเฉพาะช่วงท้องเขาจะทนไม่ได้ ก็มั่นใจว่าจะเก็บชัยชนะได้อีกครั้ง และผมจะทำให้ดีที่สุด”

ทั้งนี้ “ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย” และ “ชาลี ปีเตอร์ส” จะเจอกันในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS วันเสาร์ที่ 16 ก.พ.นี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ร่วมด้วยอีก 6 นักสู้ชาวไทยชั้นนำที่แฟนหมัดมวยต้องไม่พลาด จองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ใส่โค้ดส่วนลด ONECHAMUAKTONG ลดทันที 25%.

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง