หน้าแรกแกลเลอรี่

เน้นวินัย “บิ๊กอ๊อด” มอบนโยบาย “กามา” ก่อนเก็บตัวช้างศึกยู-22

เน้นวินัย “บิ๊กอ๊อด” มอบนโยบาย “กามา” ก่อนเก็บตัวช้างศึกยู-22

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 12:25 น.

"บิ๊กอ๊อด" นั่งหัวโต๊ะร่วมประชุมหารือ พร้อมมอบนโยบายให้กับ "อเล็กซานเดร กามา" และทีมงาน โดยเน้นไปที่เรื่องของระเบียบวินัย และโภชนาการที่ถูกต้อง ก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนกลางเดือนนี้...

วันที่ 4 ก.พ.62 ที่ห้องประชุมชั้น 2 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและรองโฆษกสมาคมฯ ประชุมร่วมกับ อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน และทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 17-26 กุมภาพันธ์นี้

โดยนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลยฯ กล่าวในการประชุมว่า "วันนี้ทาง อเล็กซานเดร กามา และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ได้เข้ามาพูดคุยถึงแนวทางการทำงานและแผนการเตรียมทีม เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่ประเทศกัมพูชา ถือว่าเป็นการสร้างความเข้าใจกันก่อนการทำงาน ผมได้มอบนโยบายให้กับ กามา และทีมงาน 3 เรื่อง ในการสร้างทัศนคติที่ดี รวมทั้งระเบียบวินัยให้กับนักกีฬา อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญคือ โภชนาการ เรื่องอาหารจะต้องนำมาใช้อย่างจริงจังเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้นักกีฬามีความพร้อมที่สุด ซึ่งสมาคมฯ เน้นและให้ความสำคัญกับเรื่องการกิน อยู่ หลับนอน ของนักกีฬามาโดยตลอดไม่ว่าชุดไหน"

สำหรับนักเตะที่มีรายชื่อทั้งหมดจะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 และลงฝึกซ้อมทันทีในเวลา 17.00 น. เพื่อเตรียมความพร้อมลงอุ่นเครื่องพบกับทีม เหมยโจว ฮากกา เอฟซี ทีมจากไชนีส ลีกวัน ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สนามศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เวลา 15.30 น.

โดย อเล็กซานเดร กามา เฮดโค้ช จะทำการดูฟอร์มการเล่นของนักกีฬาทั้งหมด ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมและเกมอุ่นเครื่อง ก่อนคัดเลือกผู้เล่นให้เหลือ 23 คนสุดท้าย เพื่อลงแข่งขันฟุตบอลยู-22 ชิงแชมป์อาเซียน ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยรอบแรกไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เวียดนาม, ติมอร์-เลสเต และฟิลิปปินส์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงช้างศึกอเล็กซานเดร กามาทีมชาติไทยยู-22

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้