หน้าแรกแกลเลอรี่

โค้ชโต่ย เปิดเบื้องหลังช้างศึกปลดราเยวัช เผยโดนดูถูกยิ่งมีแรงฮึด

โค้ชโต่ย เปิดเบื้องหลังช้างศึกปลดราเยวัช เผยโดนดูถูกยิ่งมีแรงฮึด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 06:53 น.

โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจถึงวินาทีช้างศึกปลด มิโลวาน ราเยวัช และความรู้สึกหลังได้โอกาสคุมทีมจนฝ่าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียน คัพ 2019....

วันที่ 2 ก.พ. “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย  เล่าเบื้องหลังเหตุการณ์ปลด มิโลวาน ราเยวัช กลางคันระหว่างทำศึกเอเชียน คัพ 2019  และแต่งตั้งตนเป็นกุนซือรักษาการณ์จนทะลุเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ผ่านเพจ "ช้างศึก

โค้ชโต่ย กล่าวว่า “ความคาดหวังคือเราต้องมีแต้มกับอินเดียให้ได้ ซึ่งเขาไปมองเรื่องสถิตินะครับว่าเราเคยชนะกี่ครั้ง ทุกคนคาดหวังหมด แม้กระทั่งตัวผมเอง แม้กระทั่งน้องๆ แต่สิ่งที่คาดหวังกลับไม่เป็นอย่างที่คิด ทุกอย่างเงียบเหมาไปหมดเลย แม้กระทั่งตัวผมเอง ก็รู้สึกเครียดตั้งแต่หลังจบเกมว่า เฮ้ย เราจะเดินไปได้ไกลแค่ไหน เพราะคนไทยคาดหวังมาก โดนสื่อ โดนโลกโซเชียลกระหน่ำหนัก หลังจากเกมกับอินเดีย ผู้ใหญ่ก็ให้น้องมาเรียกผมไปที่ห้องช่วงดึกๆ เข้าไปคุยก็รูสึกว่ามันต้องมีอะไรแน่เลย ก็เห็นน้องๆ นั่งอยู่ ความรู้สึกระหว่างนักเตะกับโค้ช ที่มันทำให้เกิดบรรยากาศที่ไม่ดี การตอบสนอง การทำงานร่วมกัน เรารู้ แต่ก็พยายามคุยกับทีมงานว่าปัญหามันเป็นอย่างนี้นะ เพราะฉะนั้นคุณต้องคิดแล้ว และมันก็เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นเลย”

“พอผู้ใหญ่ถามช่วงเข้าไปในห้อง มันแวบเข้ามาแปบนึงแต่...ตอนนั้นมันไม่มีใครแล้ว ณ เวลานั้น มีผมกับโค้ชโชคที่เป็นคนไทย ที่เราจะพากองทัพเราเดินต่อให้ได้ เลยหันไปหาน้องๆว่า ถ้าพวกพี่ทำ พวกน้องๆ ว่าไง น้องๆ ก็บอกว่า เอาดิพี่ “

“ส่วนเรื่องประเด็นที่บอกกันว่า ตนจะพาทีมไปได้แค่ไหน เคยทำทีมระดับนี้มั้ย แต่มันยิ่งเป็นแรงกระตุ้นให้เรา นิสัยส่วนตัวคือเป็นคนที่ถ้ามีคนมาดูถูก ยิ่งจะมีพลังขับเคลื่อนเยอะ พอหลังเกมชนะบาห์เรน ต่อด้วยเสมอยูเออี ก็ไปกอดกับทีมงาน กอดน้องๆ บอกว่า พี่บอกแล้วว่าพวกเราต้องทำได้ แล้วก็ไปพูดในห้องคนเดียว ส่องกระจกแล้วถามตัวเองว่า “เฮ้ย มึงทำได้หรอวะ มึงทำได้ไง ทำไมมันมีความสุขจัง”

ชมคลิปเต็มด้านล่าง

วิดีโอแนะนำ

"ช้างศึก" ถึงไทย หลังชวดแชมป์ซีเกมส์
02:47

"ช้างศึก" ถึงไทย หลังชวดแชมป์ซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง