ข่าว
100 year

"ปูลปิส" จี้แข้งโต๊ะเล็กไทยแก้ไขเรื่องสมาธิ ก่อนลับแข้งญี่ปุ่น 2 นัด

ไทยรัฐออนไลน์28 ม.ค. 2562 20:00 น.
SHARE

“ปูลปิส” ชี้แข้งฟุตซอลไทยยังต้องปรับเรื่องสมาธิให้มากขึ้น หลังการฝึกซ้อมยังมีจุดอ่อนให้เห็น แต่เชื่อว่าพร้อมบู๊ญี่ปุ่นในเกมอุ่นเครื่องที่จะมาถึง โดยจะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ทดสอบศักยภาพตัวเองอย่างเต็มที่ ขณะที่ “บิ๊กป๋อม” กระตุ้นดาวรุ่งมีโอกาสก็สร้างผลให้สุดความสามารถ เหมือน “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว ก็เคยได้โอกาสในการอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นเมื่อปี 2010 

วันที่ 28 ม.ค.62 ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมทีมสำหรับเกมอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 1 ก.พ. และ 3 ก.พ.นี้ ซึ่งล่าสุดนักเตะทั้งหมดกลับมาลงฝึกซ้อมอีกครั้ง ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย หลังหยุดพักเสาร์-อาทิตย์ โดยวันนี้ได้เน้นในเรื่องของการเล่นเซตเพลย์ แท็กติกการโจมตีรูปแบบต่างๆ และปิดท้ายด้วยการแบ่งข้างลงเกมสนามใหญ่

หลังการซ้อม “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย เมนเดส เฮดโค้ชชาวสเปนของทีมฟุตซอลไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของทีมว่า ตอนนี้ยอมรับว่าเรามีปัญหาในเรื่องของสมาธิและความมุ่งมั่น ซึ่งการฝึกซ้อมวันแรกของสัปดาห์นี้ทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น ถือว่านักเตะเรายังทำได้ไม่ดี ถ้าเปรียบกับการฝึกซ้อมในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ซึ่งหากเราลงเล่นในสภาพนี้ก็ต้องยอมรับว่าเราต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ปูลปิส กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่เราได้อุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่นทั้ง 2 นัด สิ่งสำคัญที่สุดที่ตนจะเน้นที่สุดคือการทดสอบผู้เล่น เพราะตอนนี้เรารู้แล้วว่านักเตะที่เรามีสามารถเล่นได้ในระดับไหน ซึ่งผู้เล่นหลายคนสามารถพิสูจน์ได้แล้วว่าสามารถเล่นในระดับอาเซียน ซึ่งตนเองก็อยากที่จะให้พวกเขาได้พิสูจน์ว่าสามารถเล่นในระดับเอเชีย โดยเฉพาะกับทีมชั้นนำอย่างทีมชาติญี่ปุ่นกับทีมชาติคูเวตได้หรือไม่

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลของไทย ก็กล่าวถึงเกมการอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นว่า โอกาสที่เราจะเจอกับทีมที่แข็งแกร่งแบบนี้ไม่ง่ายนัก ครั้งนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการเตรียมทีมฟุตซอลไทยสู้ศึกรายการใหญ่ในอนาคต โดยเฉพาะการชิงแชมป์เอเชียในปี 2020 ที่จะคัดเลือกไปชิงแชมป์โลกด้วย ก็ฝากน้องๆ ดาวรุ่งหลายๆ คน มีโอกาสลงสนามก็ทำผลงานให้เต็มที่ เหมือนรุ่นพี่อย่าง กฤษดา วงษ์แก้ว ก็เคยแจ้งเกิดกับแมตช์อุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นมาแล้วเมื่อปี 2010 ซึ่งครั้งนั้นเขาได้รับโอกาสลงสนามและโชว์ฟอร์มเข้าตาจนก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมได้สำเร็จ ก็อยากให้น้องๆ ดูเป็นแบบอย่างว่าถ้ามีความมุ่งมั่นตั้งใจก็ประสบความสำเร็จได้

สำหรับขุนพล “โต๊ะเล็กซามูไร” จะเดินทางมาถึงเมืองไทยในวันที่ 29 ม.ค.นี้ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 683 ในเวลา 15.40 น.ก่อนจะลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมฟุตซอลไทย 2 แมตช์ที่สนามบางกอก อารีน่า โดยเปิดให้แฟนโต๊ะเล็กเข้าชมฟรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปูลปิสฟุตซอลทีมชาติไทยบิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณช้างศึก

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้