ข่าว
100 year

“ปูลปิส” เตรียมอัดแท็กติกโต๊ะเล็กช้างศึก ก่อนลับแข้งญี่ปุ่น-คูเวต

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2562 19:30 น.
SHARE

"ปูลปิส" เตรียมอัดแท็กติกขุนพลโต๊ะเล็กช้างศึกก่อนอุ่นญี่ปุ่น-คูเวต ด้าน "บิ๊กป๋อม" หวังเตรียมทีมต่อเนื่องลุยชิงแชมป์เอเชียในปีหน้า เพื่อหยิบตั๋วชิงแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน...

วันที่ 21 ม.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทีมขุนพล “โต๊ะเล็กช้างศึก” ฟุตซอลทีมชาติไทย ที่กำลังจะมีเกมอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่า แรงกิ้ง ด้วยการพบกับทีมชาติญี่ปุ่น และทีมชาติคูเวต จำนวน 4 นัด ที่สนามบางกอก อารีนา หนองจอก ในช่วงเดือนมกุมภาพันธ์

ล่าสุดนักเตะทั้ง 21 คนที่ถูก โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” เรียกตัวเข้าแคมป์ ได้เข้ารายงานตัวกันอย่างพร้อมหน้า ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยมี “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลพร้อมตัวแทนจากบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ

ซึ่ง “บิ๊กป๋อม” กล่าวถึงแผนการเตรียมทีมว่า สำหรับเป้าหมายของทีมฟุตซอลไทยคือปี 2020 ที่จะมีศึกชิงแชมป์เอเชีย เพื่อคัดตัวเลือกไปชิงแชมป์โลก แผนงานของเราก็จะมีการเตรียมทีมไปตลอดทั้งปีนี้ เพื่อให้มีความพร้อมให้มากที่สุด ซึ่งการได้มีโอกาสอุ่นเครื่องกับอย่างญี่ปุ่นและคูเวต ที่ถือเป็นทีมชั้นนำของเอเชียและผ่านการชิงแชมป์โลกมาแล้ว ทั้งสองทีมก็ถือเป็นเรื่องที่ดีในการทดสอบทีมของเรา

“ส่วนจากนี้ไป ก็จะพยายามหาทีมในเอเชียมาอุ่นเครื่องบ่อยๆ โดยมองว่าในเมื่อเราเตรียมทีมสำหรับชิงแชมป์เอเชีย ก็ต้องอุ่นกับทีมเอเชียที่จะตอบโจทย์มากกว่าการเจอกับทีมจากยุโรป กระนั้นช่วงปลายปีที่จะมีศึกไทยแลนด์ไฟว์ เราก็ยังคงเชิญทีมจากยุโรปมาแน่นอน เพื่อยกระดับการแข่งขันให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม”

ด้าน “ปูลปิส” กล่าวว่า เรามีเวลาราว 10 วันที่จะพบกับญี่ปุ่น ถือว่าน้อยมาก ฉะนั้นการซ้อมจะเน้นไปที่เกมแท็กติก ลูกสูตร และเซตเพลย์ต่างให้มากที่สุด ซึ่งเชื่อมั่นกับทุกคนที่ล้วนผ่านการเล่นทีมชาติมาแล้วว่าจะทำได้ดีและพร้อมสำหรับการสู้กับญี่ปุ่นใน 2 แมตช์แรก

รายชื่อนักฟุตซอลทีมชาติไทยทั้ง 22 คน ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู : คณิศร ภู่พันธ์, คฑาวุธ หาญคำภา, ไกรมาตร ศรีละพันธ์, นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ

กองหลัง : ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, รณชัย จูงวงษ์สุข, อำพล ศรีระแก้ว

ริมเส้น : วรุฒ หวังสะมาแอล, นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, จิรสิน กิ้มเส้ง, สุทธิพร กลัดเจริญ, กฤษดา วงษ์แก้ว, อลงกรณ์ จันทร์พร, ธนากร ใจเวช

หน้าเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, พีระพัฒน์ แก้ววิลัย, อนันตชัย ปราบวงษา, สราวุธ ผลาพฤกษ์ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลทีมชาติไทยช้างศึกปูลปิสบิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้