หน้าแรกแกลเลอรี่

3 เรื่องดีๆ ที่ "ราเยวัช" เคยทำไว้กับ "ทีมชาติไทย"

3 เรื่องดีๆ ที่ "ราเยวัช" เคยทำไว้กับ "ทีมชาติไทย"

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2562 11:45 น.

3 เรื่องดีๆ ที่ทาง "มิโลาน ราเยวัช" เคยทำไว้กับ "ทีมชาติไทย" ก่อนถูกปลดออกจากตำแหน่งแบบฟ้าผ่าหลังเกมนำทีมพ่าย "อินเดีย" แบบหมดรูป 1-4 ในศึกเอเชียนคัพ นัดแรก...

วันที่ 7 ม.ค.62 หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ทำการปลด มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย ออกจากตำแหน่งแบบฟ้าผ่า หลังนำทีมพ่ายทีมชาติอินเดียขาดลอย 1-4 ในศึก ฟุตบอลเอเชียนคัพ นัดแรก เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา และแม้การปลดในครั้งนี้จะเต็มไปด้วยความผิดหวัง แต่ทว่าเราจะขอหยิบยก 3 เรื่องดีๆ ที่เขาเคยทำไว้ให้กับทีมชาติไทย

1. กำเนิดปราการหลังคู่ใหม่

ก่อนหน้านี้ในยุคของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟของทีมชาติไทยกลายเป็นปัญหาหลัก และมีขีดข้อจำกัดมากมาย ถึงขนาดที่เคยถอย "เจ้าตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ลงไปยืนมาแล้ว แต่ทว่า มิโลวาน ราเยวัช กล้าที่จะลองใช้ตัวเลือกใหม่ๆ อย่าง เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว และ พรรษา เหมวิบูลย์

2. ให้โอกาสแข้งหน้าใหม่

ศศลักษณ์ ไหนประโคน, ศุภชัย ใจเด็ด คือสองแข้งดาวรุ่งเด่นๆ ที่ได้รับโอกาสโดยเฉพาะรายหลังที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวไปแล้ว รวมถึงนักเตะที่เคยหลุดทีมชาตืไทยอย่าง กรกช วิริยอุดมศิริ กลับมามีที่ยืนในนามทีมชาติไทยอีกครั้ง

3. แก้ปัญหาลูกกลางอากาศ

ก่อนหน้านี้แนวรับของเราเจอปัญหาอย่างหนักจากการที่ถูกคู่แข่งโยนเข้าใส่ แต่ทว่า ราเยวัช แก้ปัญหาตรงนี้ไม่ดีพอสมควรโดยเฉพาะในช่วงแรก และใช้ลูกกลางอากาศเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดอีกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิโลวาน ราเยวัชช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยเอเชียนคัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้