หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกคึกไม่ออก

ช้างศึกคึกไม่ออก

JUPITER

7 ม.ค. 2562 06:00 น.

เรียบร้อยโรงเรียนเอเอฟซี เมื่อทัพช้างศึก "ทีมชาติไทย" พลาดท่าปราชัยให้กับ ขุนพลโรตี "ทีมชาติอินเดีย" 1-4 ในเกมประเดิมสนามศึกลูกหนังเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2019 เล่นเอาแฟนบอลผิดหวังไปตามๆ กัน...

ไม่รู้ว่าแฟนบอลชาวไทยตั้งความคาดหวังกับ "ทีมชาติไทย" ชุดนี้ไว้มากขนาดไหน ในการแข่งขันครั้งนี้

ผมคนหนึ่งล่ะที่ไม่เคยคาดหวังอะไรไปมากกว่า การที่นักฟุตบอลจะได้เล่นในนามทีมชาติให้เต็มที่ ผลเป็นยังไงค่อยว่ากัน

กับเกมแรกกลุ่มเอ ของศึกเอเชียน คัพ 2019 "ทีมชาติไทย" อันดับ 118 โลก ลงดวลกับ "ทีมชาติอินเดีย" อันดับ 97 โลก ดูแล้วรูปเกมน่าจะสูสี ไม่ห่างชั้นกันมาก

ช่วง 45 แรก เท่าที่นั่งดู แข้งช้างศึกยังเล่นกันไม่น่าประทับใจมากนัก โดยเฉพาะเกมรุกที่ดูติดๆ ขัดๆ ไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร ส่วนเกมในแดนกลางยังครองบอลได้ไม่ดีนัก แต่ผลเสมอ 1-1 ก็ดูไม่น่าเกลียดอะไรมากนัก

กระทั่งครึ่งหลัง ไม่รู้ว่า "สตีเฟน คอนสแตนติน" กุนซือชาวอังกฤษ ปรับเปลี่ยนแท็คติกหรือกระตุ้นอะไรกับลูกทีม ทำให้แข้งโรตีลงมาเล่นกันอย่างคึกคัก และทำเพิ่มอีก 3 ประตู เอาชนะทัพช้างศึก ไปขาดลอยหายห่วง 4-1 ผงาดขึ้นนำจ่าฝูงกลุ่มเอ ทันที ด้วยการมี 3 แต้มเต็ม

ขณะที่ "ทีมชาติไทย" ไม่มีคะแนนจากนัดแรก จึงต้องลงมารั้งอันดับบ๊วยของกลุ่ม

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน เจ้าภาพ "ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์" เสมอกับ "ทีมชาติบาห์เรน" 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

สำหรับนัดที่ 2 "ทีมชาติไทย" จะพบกับ "ทีมชาติบาห์เรน" วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม เวลาไทย 18.00 น. ยังไงก็ต้องชนะสถานเดียว ถ้าหากยังหวังลุ้นเข้ารอบ แต่ถ้าเสมอหรือแพ้ โอกาสริบหรี่แน่นอน

ส่วนนัดที่ 3 "ทีมชาติไทย" พบกับ "ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์" วันจันทร์ที่ 14 มกราคม เวลาไทย 23.00 น. ซึ่งนัดนี้ไม่ว่าจะมีผลต่อการเข้ารอบหรือไม่ ทัพช้างศึกยังคงต้องเล่นเต็มที่เหมือนเดิม

เพื่อไว้ลายศักดิ์ศรีความเป็นไทย

JUPITER

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาทีมชาติไทยช้างศึกเอเชียน คัพ 2019เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2019

คุณอาจสนใจข่าวนี้