หน้าแรกแกลเลอรี่

ได้เวลา “เอาจริง”

ได้เวลา “เอาจริง”

บี บางปะกง

6 ม.ค. 2562 05:01 น.

ฟุตบอล “เอเชียนคัพ 2019” ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เปิด ฉากโม่แข้งกันแล้วล่ะครับ!

เอเชียนคัพครั้งนี้แฟนบอลทั้ง ชาติต่างวาดหวังให้ขุนพลนักเตะไทยสร้างผลงานให้บรรเจิดรับศักราชใหม่ 2019 กันเสียที หลัง จากปีที่แล้วต้องผิดหวัง (ซ้ำซาก) กับทีมชาติแทบทุกชุด

บังเอิญช่วงก่อนปีใหม่ทีมงาน “กราวกีฬาไทยรัฐ” ของเราได้มีโอกาสเจอกับ “เสี่ยฮิม” วิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล บิ๊กบอสใหญ่ของ “วาริกซ์” แบรนด์เสื้อผ้าของทีมฟุตบอลชาติไทยในปัจจุบัน ที่เพิ่งเปิดตัวชุดแข่งช้างศึกเวอร์ชั่นใหม่เอี่ยมอ่องที่ใช้ลุยในศึกชิงเจ้าเอเชียหนนี้

“เสี่ยฮิม” ก็เป็นอีกคนที่ลุ้นให้ทีมชาติไทยโชว์เพลงแข้งให้สะเด่าทรวงทะลวงไส้ไปเลย เพราะจะได้ส่งให้ยอดขายเสื้อทีมชาติทะลุโลดตามเป้าที่วางไว้

ที่ผ่านมา “วาริกซ์” ผลิตยูนิฟอร์มให้ทีมช้างศึกมาแล้ว 2 ปี แต่ปีที่แล้วยอดขายค่อนข้าง “อืด” ไปสักหน่อย เนื่องจากผลงานอัน “ล้มเหลว” ของแข้งไทยเป็นปัจจัยหลัก

ดังนั้น “เสี่ยฮิม” จึงหวังว่าปีนี้สถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้น โดยเฉพาะนักเตะทีมชาติไทยที่ต้องการความสำเร็จอะไรที่เป็นเนื้อเป็นหนังจับต้องได้มาให้แฟนบอลได้ชื่นชมกันบ้าง

สำหรับเป้าหมายของพลพรรคช้างศึกในเอเชียนคัพ 2019 เบื้องต้นอยู่ที่การเข้ารอบสอง ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะยากเกินมือ

เพราะด้วยศักยภาพของขุมกำลังนักเตะที่เราได้ 3 แข้งหลักจากเจลีกทั้ง “กัปตันมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา, “เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน และ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เข้าเสริมแกร่ง

บวกกับการที่เอเชียนคัพคราวนี้เป็นครั้งแรกที่เพิ่มทีมในรอบสุดท้ายจาก 16 ทีมเป็น 24 ทีม ดังนั้น โอกาสทะลุสู่รอบน็อกเอาต์ของแต่ละทีมจึงเปิดกว้างมากขึ้นกว่าสมัยก่อนเป็นเงาตามตัว

ซึ่งเมื่อลองประเมินดูแล้วคิดว่า ถ้าทีมไทยเก็บได้สัก 4 แต้ม จากโปรแกรม 3 นัด ในสายเอ กับอินเดียในแมตช์แรก ต่อด้วยบาห์เรน แมตช์ 2 ในวันที่ 10 ม.ค. และเจ้าภาพ ยูเออี วันที่ 14 ม.ค. ในนัดสุดท้าย

ก็น่าจะเพียงพอแล้วต่อการตีตั๋วสู่รอบถัดไป

ยิ่งเมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมอาเซียนด้วยกันทั้ง เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ ที่ต่างอยู่สายหินที่หนักหนาสาหัสกว่าไทยแลนด์

โดยแข้งตากาล็อกอยู่สายซีกับทีมพลังโสม เกาหลีใต้, จีน, คีร์กีซสถาน ส่วนทีมเหงียน แชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 ร่วมกลุ่มดี ที่มีทั้ง อิหร่าน, อิรัก และเยเมน

ดังนั้น ขุนพลนักเตะไทยจึงสมควรอย่างยิ่งที่จะสร้างผลงานให้ได้เหนือกว่า 2 ชาติคู่ปรับอาเซียนที่มีแรงกิ้งฟีฟ่าสูงกว่าเราอยู่ในปัจจุบัน

ซึ่งเรื่องนี้ทางสื่อเมืองนอกก็มองไปในทิศทางเดียวกัน โดยเชื่อว่าทีมช้างศึกน่าจะผ่านเข้ารอบไปได้ ขณะที่เวียดนามและฟิลิปปินส์คงไม่รอดสันดอน

เอาเป็นว่า ณ บัดนี้ เอเชียนคัพ เริ่มแล้ว ผลงานแข้งไทยจะ “ดีหรือเลว” แบบไหน ยังไงก็เชิญพิสูจน์กันได้เลย

ที่ผ่านมาอาจอ้างได้ว่าเราแค่ ลองของ ลองทีม อย่าไปซีเรียสอะไรมากมาย

นี่ถึงเวลา “เอาจริง” แล้ว ยังไงซะ “ความจริง” ต้องปรากฏ

ถ้ารายการนี้ยัง “ล้มเหลว-เป๋ว” จั่วลม กลับบ้านอีก

ไม่ต้องโทษใครแล้วนะท่าน...!!!

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยเอเชียนคัพเรียงหน้าชนบี บางปะกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้