หน้าแรกแกลเลอรี่

สมาคมฯ ระเบิดศึกฟุตบอลลีกหญิง FA Thailand Women's League 2019

สมาคมฯ ระเบิดศึกฟุตบอลลีกหญิง FA Thailand Women's League 2019

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2562 14:00 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง ประจำฤดูกาล 2019 เพื่อพัฒนาฟุตบอลหญิงในประเทศไทยให้มีคุณภาพ และเฟ้นหานักกีฬารุ่นใหม่ก้าวขึ้นไปเล่นทีมชาติไทยในอนาคต พร้อมกับมีการจับสลากแบ่งสายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 4 ม.ค.62 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ภายในที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง FA Thailand Women's League 2019 ซึ่งมี 11 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน ระหว่างวันที่ 26 มกราคม-4 พฤษภาคม 2562 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

ภายในงานมี คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการเลขาธิการ, คุณลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายบัญชีและการเงิน, ดร.อาชวิทธิ์ เจิงกลิ่นจันทน์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยตัวแทนของแต่ละสโมสร เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการจับสลาก

โดยผลการจับสลากแบ่งสายมีดังนี้

สาย เอ ประกอบด้วย สโมสรชลบุรี เอฟซี, สโมสรกรุงเทพมหานคร, สโมสรโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง, สโมสรนครศรี เลดี้ เอสเอส, สโมสรมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

สาย บี ประกอบด้วย สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย, สโมสรทหารอากาศ, สโมสรมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เอฟซี, สโมสรโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ และทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

ภายหลังจากการจับสลากแบ่งสาย นายสันติ สายแก้ว ผู้จัดการทีมสโมสรทหารอากาศ ได้กล่าวถึงการจัดแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ว่า "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยไปแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ซึ่งเราเองก็อยากให้ทีมชาติไทยมีผลงานที่ดีต่อไป และหวังว่าการแข่งขันครั้งนี้จะส่งผลดีต่อทีมชาติไทยในอนาคต"

"สำหรับสโมสรทหารอากาศมีการคว้านักฟุตบอลดีกรีทีมชาติมาร่วมทีม 5 คน คงทำให้ทีมมีความเเข็งแกร่งขึ้นและผ่านไปเล่นรอบตัดเชือกได้ตามเป้าหมาย"

ด้าน นายธนภัทร โทอุดทา หัวหน้าผู้ฝึกสอนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า "สโมสรมหาวิทยาลัยธรรมมศาสตร์ เราเป็นทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาเล่นในรายการนี้ การอยู่ในกลุ่มเอ คิดว่าทีมที่น่ากลัวคือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี แต่คิดว่าเราน่าจะต้านไหว และจะสู้เต็มที่ทุกเกมที่ลงแข่งขันครับ"

ขณะที่ นายสาวิน จรัสเพชรานันท์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรชลบุรี เอฟซี แชมป์เก่า กล่าวว่า "การจัดการแข่งขันในปีนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ ที่มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยปีนี้เราอยู่ในกลุ่มเอ ซึ่งมี 6 ทีม
การได้แข่งขันแมตช์เยอะๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ"

"เรื่องของตัวผู้เล่นบางคนที่มีโปรแกรมเก็บตัวกับทางทีมชาติ อาจไม่ได้ร่วมซ้อมกับทีมตรงนี้ไม่ได้กังวลอะไร เพราะเชื่อว่าน้องๆ ทีมชลบุรีมีพื้นฐานการเล่นกับทีมอยู่เเล้ว หากเรียกตัวกลับมาซ้อมกับทีมในระยะสั้นก็ไม่ยากที่จะปรับตัวครับ
เป้าหมายของเราแน่นอนคือการป้องกันแชมป์"

สำหรับกติกาการแข่งขันในรอบแรกจะแข่งขันแบบพบกันหมด จากนั้นจะนำเอาทีมที่มีคะแนนมากที่สุด 2 อันดับแรกของแต่ละกลุ่ม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศเพื่อหาแชมป์ต่อไป

โดยการแข่งขัน FA Thailand Women's League 2019 จะเริ่มการแข่งขันนัดแรกในวันที่ 26 มกราคม 2562 ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันนัดแรก มีดังนี้

เวลา 13.00 น. สโมสรโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง พบกับ สโมสรชลบุรี เอฟซี (กลุ่มเอ) ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

เวลา 13.00 น. สโมสรมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เอฟซี พบกับ สโมสรทหารอากาศ (กลุ่มบี) ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

เวลา 16.00 น. สโมสรกรุงเทพมหานคร พบกับ สโมสรมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (กลุ่มเอ) ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

เวลา 16.00 น. ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พบกับ สโมสรโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ (กลุ่มบี) ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลลีกหญิงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้