หน้าแรกแกลเลอรี่

“ยอดแสนไกล” พร้อมลุยศึกใหญ่บนแดนปลาดิบ ONE : A NEW ERA

“ยอดแสนไกล” พร้อมลุยศึกใหญ่บนแดนปลาดิบ ONE : A NEW ERA

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2562 18:20 น.

ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์” พร้อมขึ้นล้างตาคู่ปรับชาวเนเธอร์แลนด์ ในการขึ้นชกบนศึก ONE: A NEW ERA ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังเก็บความแค้นมานานกว่า 11 ปี...

วันที่ 3 ม.ค.62 กลับมาระเบิดฟอร์มอีกครั้งสำหรับ “ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์” ซึ่งมีโปรแกรมขึ้นชกในศึกวัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) ที่จะจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ ภายใต้ชื่อศึก ONE: A NEW ERA

โดยครั้งนี้ ยอดแสนไกล จะพบกับนักชกระดับตำนาน เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกคิก บ็อกซิ่งหลายเส้นอย่าง แอนดี ซาวเวอร์ (Andy Souwer) ในกติกาคิก บ็อกซิ่ง ซึ่งแม้คู่ต่อกรมีประสบการณ์เหนือกว่า แต่ ยอดแสนไกล ก็มีจุดแข็งในเรื่องอาวุธที่หนักหน่วง แม่นยำ สมฉายามวยคอมพิวเตอร์

จึงบอกได้เลยว่าไฟต์นี้จะเป็นไฟต์หยุดโลก ที่แฟนศิลปะการต่อสู้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง โดยคู่นี้จะระเบิดความมันให้สมกับเป็นนัดประเดิมครั้งแรก ในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ ที่จะจัดขึ้นบนแดนอาทิตย์อุทัยอย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้ ยอดแสนไกล และ ซาวเวอร์ เคยประลองฝีมือกัน ในกติกาคิกบ็อกซิ่งมาแล้วครั้งหนึ่ง ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นถิ่นของ ซาวเวอร์ ครั้งนั้นฝ่ายเจ้าบ้านชนะคะแนนไปแบบหืดขึ้นคอ ในการแข่งขันยกพิเศษแบบค้านสายตาแฟนมวยทั่วโลก ซึ่งการพบกันในศึก ONE: A NEW ERA จึงเป็น 11 ปีที่รอคอยของ ยอดแสนไกล จะได้ล้างแค้นที่ฝังใจมานาน

สำหรับ ยอดแสนไกล ได้สร้างผลงานอันน่าทึ่ง ด้วยการชนะติดต่อกันสองไฟต์บนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ และฝากภาพติดตาในนัดสุดท้าย ด้วยการเผด็จศึกนักชกสุดแกร่งจากแดนจิงโจ้ “หลุยส์ เรจีส” ไปเพียงแค่ยกแรก ในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่ผ่านมา 

ดังนั้นการบุกประเทศญี่ปุ่นของ วัน แชมเปียนชิพ ในเดือนมีนาคมนี้ จึงถือเป็นครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษของ ยอดแสนไกล ที่จะได้มีโอกาสชำระแค้น ซาวเวอร์ และรักษาสถิติการชกไร้พ่ายติดต่อกันนานถึง 7 ปี

ด้าน ซาวเวอร์ ขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ครั้งแรกในศึก ONE: KINGDOM OF HEROES เมื่อเดือน ต.ค.61 ที่กรุงเทพฯ ด้วยเป็นรุ่นน้ำหนักที่ไม่ถนัด ทำให้เจ้าตัวพ่ายแพ้แก่นักชกไนจีเรีย “แอนโทนี เอ็นโจควานี่” ไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์ ดังนั้นการชกที่ญี่ปุ่นครั้งนี้ จึงเป็นความตั้งใจอย่างที่สุดของ ซาวเวอร์ ที่ต้องการคว้าชัยชนะ และประกาศศักดิ์ศรีบนเวทีระดับโลกแห่งนี้ให้ได้

และนี่อาจไม่ใช่ครั้งสุดท้าย ที่ทั้งคู่จะได้เจอกันในปี 2562 เพราะล่าสุดบิ๊กบอสของ วัน แชมเปียนชิพ ได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะมีการแข่งขัน ONE Super Series Grand Prix ภายในปีนี้ โดยการนำ 8 ยอดนักสู้ระดับโลกร่วมชิงความเป็นหนึ่งในกติกาคิก บ็อกซิ่ง ซึ่ง 2 ใน 8 ยอดฝีมือคือ ยอดแสนไกล และ ซาวเวอร์ จึงนับเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการเลยทีเดียว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์แอนดี ซาวเวอร์วัน แชมเปียนชิพศึกสังเวียนเดือด

คุณอาจสนใจข่าวนี้