หน้าแรกแกลเลอรี่

โฆษก ส.บอลไม่หวั่น ยันพร้อมให้ กกท. ตรวจสอบความโปร่งใส

โฆษก ส.บอลไม่หวั่น ยันพร้อมให้ กกท. ตรวจสอบความโปร่งใส

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2562 16:20 น.

โฆษกสมาคมฟุตบอลฯ ยืนยันถึงความโปร่งใสในการบริหาร และพร้อมให้ทาง กกท. ตรวจสอบการทำงานในทุกด้านตามความต้องการ...

วันที่ 3 ม.ค.62 พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันว่า ความโปร่งใสในการทำงาน หลังจากที่ได้มีการส่งเอกสารชี้แจงให้แก่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยทางสมาคมฯ ได้มีการส่งเอกสารให้แก่การกีฬาแห่งประเทศไทย ตรวจสอบความโปร่งใสเกี่ยวกับการทำงานของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา

ซึ่งทางด้านโฆษกสมาคมฯ กล่าวว่า "ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีหนังสือสอบถามมาให้ชี้แจง พร้อมขอเอกสาร ซึ่งทางสมาคมฯ ก็ทำเป็นระบบ เพราะนี่เป็นองค์กร โดยได้ส่งเอกสารชี้แจงครบทุกประเด็นให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย ไปเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา"

"ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของทางการกีฬาแห่งประเทศไทย ส่วนจะพิจารณาเสร็จเรียบร้อยแล้วหรือไม่ ยังไม่อาจทราบได้ แต่ทางสมาคมฯ ได้ชี้แจงพร้อมส่งเอกสารทั้งหมด ทุกประเด็นที่ทาง กกท. สอบถามเรียบร้อยแล้ว”

“สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไม่กังวลอะไร ผมได้พูดคุยกับนายกสมาคมฯ ทุกเรื่อง เรามีข้อมูลเป็นเอกสารชี้แจงชัดเจนทั้งหมด เรายังจำสโลแกนของนายกสมาคมฯ ตอนที่เข้ามาได้ นั่นก็คือ FAIR และตอนนี้ก็ยัง FAIR อยู่”

“วันนี้เราน่าจะให้ความสนใจและส่งกำลังใจ ให้กับนักฟุตบอลของเราที่จะลงสนามทำศึกเอเชียน คัพ 2019 ที่จะมีขึ้นในสองวันนี้มากกว่า ซึ่งทางนายกสมาคมฯ และคณะก็จะเดินทางไปให้กำลังใจนักฟุตบอลในวันพรุ่งนี้ ซึ่งทีมชาติไทยมีโปรแกรมลงสนามพบกับ อินเดีย ในวันที่ 6 มกราคม เราควรจะโฟกัสไปที่ตรงนั้น”

“ส่วนเรื่องความโปร่งใส ก็ต้องไปถามการกีฬาแห่งประเทศไทย เพราะเราได้ส่งเอกสารให้ตรวจสอบทั้งหมดแล้ว ทั้งเอกสารทางภาษี เอกสารทางการเงิน ซึ่งเป็นข้อมูลตัวเลขชัดเจนตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโนโฆษกสมาคมฟุตบอลสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยกกท.การกีฬาแห่งประเทศไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้