หน้าแรกแกลเลอรี่

"สรรวัชญ์" อ้อนขอกำลังใจแฟนบอลช้างศึก ก่อนลุยเอเชียน คัพ

"สรรวัชญ์" อ้อนขอกำลังใจแฟนบอลช้างศึก ก่อนลุยเอเชียน คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2562 12:30 น.

มิดฟิลด์จอมแอสซิสต์ของทัพช้างศึก อ้อนขอกำลังใจจากแฟนบอลเป็นของขวัญปีใหม่ ก่อนที่จะลงสนามฟาดแข้งในศึกเอเชียน คัพ 2019 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์...

วันที่ 3 ม.ค.62 สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางทีมชาติไทย ยอมรับว่าตัวเองจะไม่ยอมแพ้ และอยากให้แฟนบอลให้กำลังใจทีมสู้ต่อไป หลังเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายก่อนเอเชียน คัพ พ่ายให้กับ โอมาน ไป 0-2 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

โดยเกมดังกล่าว มิโลวาน ราเยวัช ในฐานะกุนซือใหญ่ แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 กลุ่ม เพื่อให้โอกาสทุกคนลงสนาม ซึ่งแม้ว่าเป็นการอุ่นแข้งส่งท้ายที่ไม่สวยนัก แต่เจ้าของสถิติแอสซิสต์สูงสุดในรายการชิงแชมป์อาเซียนที่ผ่านมา ก็มองว่า ทีมได้ประโยชน์ค่อนข้างเยอะ

“ผมมองว่าโดยรวมเป็นเกมที่ดี แม้ผลการแข่งขันออกมาไม่เป็นใจ แต่เราก็ได้ทดสอบอะไรหลายอย่าง ทั้งเกมรุกและเกมรับ รวมถึงความสัมพันธ์ในทีม กับทั้งกลุ่มผู้เล่นชุดเก่าและชุดใหม่ที่เข้ามาเติมเต็ม ก็ถือว่าได้ประโยชน์”

“แฟนบอลคงไม่พอใจกับผลการแข่งขัน ซึ่งผมเข้าใจ แต่อีกมุมหนึ่ง ผมอยากให้ทุกคนมองว่าอย่างน้อยการพ่ายแพ้ในวันนี้ มันก็บอกอะไรเราหลายอย่าง เช่นจุดบกพร่องที่เรายังมีอยู่ ดังนั้นพอถึงวันแข่งขันจริง แน่นอนว่าฟุตบอลมันผิดพลาดกันได้อยู่แล้ว แต่ผมก็เชื่อว่าในขณะที่เรารู้แล้ว เราก็จะมีความผิดพลาดน้อยลง และเวลาที่เหลือหลังจากนี้ เราก็จะพยายามทำงานให้หนักเพื่อให้ทีมพร้อมที่สุด”

“ส่วนสิ่งที่เรายังต้องปรับ ผมมองว่าหลักๆ น่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ในการเล่น ที่ต้องมีความลงตัวกว่านี้ แต่ถ้าถามว่า มันทำให้เราเสียความมั่นใจไหม ส่วนตัวผมมองว่าไม่เลย เพราะทุกครั้งที่เราซ้อม เราก็มีการแข่งขันกัน ในลักษณะแบบนี้อยู่แล้ว ถ้ามันมีผลจริงๆ ผมว่าทุกครั้งที่เราแพ้ เราคงไม่ต้องทำอะไรแล้ว ก็อย่างที่บอกว่าคิดในแง่บวกดีกว่า เราแพ้วันนี้ เพื่อเรียนรู้ ที่สำคัญมันเป็นธรรมดาของกีฬา ที่ต้องมีแพ้มีชนะ”

“สุดท้ายผมอยากบอกว่า ในฐานะนักฟุตบอลทุกคนพวกเราก็ไม่ชอบความพ่ายแพ้เหมือนกัน แต่ก็ต้องเข้าใจพื้นฐานความเป็นจริงด้วยว่า การแข่งขันในระดับนี้มันไม่มีอะไรที่ง่ายอยู่แล้ว และถ้าขอของขวัญปีใหม่ได้ ผมอยากขอแค่คำว่า สู้ๆ จากทุกคน ซึ่งน่าจะพิมพ์ง่ายกว่าคำด่าหรือคำวิจารณ์อื่นๆ”

“สุดท้ายพวกเราจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และพิสูจน์ให้เห็นว่าประเทศไทย ก็เป็นหนึ่งในชาติที่มีศักยภาพด้านฟุตบอลเหมือนกัน” สรรวัชญ์ กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรรวัชญ์ เดชมิตรช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยเอเชียน คัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้