หน้าแรกแกลเลอรี่

“บิ๊กโทนี่” มั่นใจ ทัพช้างศึกลิ่วน็อกเอาต์เอเชียน คัพได้แน่

“บิ๊กโทนี่” มั่นใจ ทัพช้างศึกลิ่วน็อกเอาต์เอเชียน คัพได้แน่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2562 17:20 น.

"บิ๊กโทนี่" ประกาศความเชื่อมั่นในตัวนักเตะช้างศึก พร้อมกับชี้ว่าผู้เล่นชุดนี้จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ได้อย่างแน่นอน...

วันที่ 2 ม.ค.62 กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย มั่นใจว่าทีมจะสามารถผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ ของการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2019 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้แน่นอน แม้จะห่างหายจากการร่วมโม่แข้งทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวไปนานถึง 12 ปีก็ตาม

โดยทัพช้างศึกผ่านเข้ามาเล่นศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2007 โดยถูกจับสลากมาอยู่สายเอ ร่วมกับ ยูเออี (เจ้าภาพ), อินเดีย และ บาห์เรน และจะออกสตาร์ตเกมแรกในวันที่ 6 มกราคมนี้

ซึ่งล่าสุด "บิ๊กโทนี่" ผู้อำนวยการทีมชาติไทยกล่าวว่า "นี่คือทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งหลายคนยังไม่เคยได้สัมผัสกับบรรยากาศและทัวร์นาเมนต์แบบนี้ เพราะเราเข้ารอบเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี จึงเป็นเรื่องใหม่หมดสำหรับเด็กทุกคน เพราะฉะนั้นผมก็บอกพวกเขาว่า รายการนี้เป็นเป้าหมายที่ใหญ่ที่สุดแล้วสำหรับพวกเรา"

"แน่นอนว่า แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่เราจะไปถึงแชมป์ แต่เราต้องสร้างสถิติใหม่ให้กับวงการฟุตบอลไทย อย่างน้อยคือการผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ หรือถ้าเราโชคดีเราไปได้ไกลถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย นั่นคือเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นี่คือสิ่งที่พยายามจะบอกนักเตะว่าความผิดหวังแน่นอนทุกคนต้องเจอ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กโทนี่กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ผู้อำนวยการทีมชาติไทยช้างศึกเอเชียน คัพ 2019

คุณอาจสนใจข่าวนี้