หน้าแรกแกลเลอรี่

“บิ๊กอ๊อด” กำชับทีมงานช้างศึกดูแลนักเตะให้ดีที่สุด ก่อนลุยเอเชียน คัพ

“บิ๊กอ๊อด” กำชับทีมงานช้างศึกดูแลนักเตะให้ดีที่สุด ก่อนลุยเอเชียน คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2562 13:10 น.

"บิ๊กอ๊อด" กำชับทีมงานทัพช้างศึก ดูแลนักเตะให้ดีและมีความพร้อมมากที่สุด ก่อนถึงการแข่งขันเอเชียน คัพ 2019 นัดแรก ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า...

วันที่ 2 ม.ค.62 พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้แสดงความเป็นห่วงนักฟุตบอลและสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมความพร้อมสู้ศึกเอเชียน คัพ 2019 โดยโทรศัพท์สายตรงกำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำทีม ดูแลสุขภาพนักกีฬาให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันครั้งนี้

"ทัพช้างศึก" เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก่อนการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ ซึ่งทีมชาติไทย กลับมาลงแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์นี้อีกครั้ง ในรอบ 12 ปี โดยถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เจ้าภาพ), อินเดีย และบาห์เรน

ซึ่ง "บิ๊กอ๊อด" ได้เผยถึงความห่วงใยทีมงานนักเตะชุดนี้ว่า "ผมได้กำชับเรื่องการดูแลสุขภาพของนักกีฬา ตลอดจนทีมงานทุกคนเป็นพิเศษ ต้องดูแลกันให้ดีที่สุดเพราะการแข่งขันใกล้จะเริ่มขึ้นแล้ว ผมอยากให้นักกีฬามีความพร้อมมากที่สุดสำหรับการแข่งขันเอเชียน คัพ ซึ่งเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย"

"ในทุกๆ วัน ผมจะได้รับรายงานการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ประจำทีม หน้าที่หลักของสมาคมฯ คือการดูแลความเป็นอยู่หลับนอน เพื่อให้นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชมีความสะดวกสบายมากที่สุด ผมกำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลอย่างใกล้ชิด หากขาดเหลืออะไรสามารถจัดการได้เต็มที่ หรือมีข้อขัดข้องใดๆ ที่ยากต่อการตัดสินใจให้โทรหาผมได้ทันที"

"การเดินทางไปฝึกซ้อมและสนามแข่งขันนั้น เจ้าหน้าที่สมาคมฯ จะดำเนินการให้มีความสะดวก ใช้ระยะเวลาน้อยที่สุด ซึ่งจะช่วยลดอาการเหนื่อยล้า และทำให้นักกีฬาสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ นักกีฬาต้องมีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจก่อนลงแข่งขัน"

"ต้องขอบคุณ คุณวิภาวรรณ เบนนิแมน อุปทูต รักษาราชการแทน เอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี และคุณรังสรรค์ ศรีมังกร รักษาการกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ ที่ให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ และเปิดสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี เลี้ยงอาหารมื้อค่ำ คณะนักกีฬาทีมชาติไทย"

"ขอบคุณคนไทย ที่ทำงานอยู่ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คอยเป็นกำลังใจให้นักกีฬาและทีมงานโดยตลอด ส่วนผมเองในฐานะนายกสมาคมฯ จะเดินทางไปให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทยในช่วงที่ทีมชาติไทยแข่งขันด้วย"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงบิ๊กอ๊อดช้างศึกทีมชาติไทยเอเชียน คัพ 2019

คุณอาจสนใจข่าวนี้