หน้าแรกแกลเลอรี่

“เฉลิมพงษ์” ชี้ทัพช้างศึกโฟกัสตัวเองมากกว่าคู่แข่ง ในเอเชียน คัพ

“เฉลิมพงษ์” ชี้ทัพช้างศึกโฟกัสตัวเองมากกว่าคู่แข่ง ในเอเชียน คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2562 14:30 น.

รองกัปตันทีมชาติไทย เชื่อว่าทัพนักเตะช้างศึกต้องพยายามโฟกัสที่ตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด ก่อนถึงเกมนัดเปิดสนามเอเชียน คัพ...

วันที่ 1 ม.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม ก่อนสู้ศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในช่วงต้นเดือนมกราคมนี้

โดยล่าสุด เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจอมเก๋าของทัพช้างศึก กล่าวถึงความพร้อมของทีมในขณะนี้ว่า “ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับสภาพร่างกาย โดยรวมโอเคเลย เพราะสภาพแวดล้อมต่างๆ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยต่างจากไทย โดยเฉพาะในแง่สภาพอากาศ ถือว่าปรับตัวง่าย และผ่านการฝึกซ้อมไปแล้ว 2 วัน ทุกคนก็ดูสดชื่นขึ้นเรื่อยๆ”

“ขณะนี้ผมมองว่า เราต้องโฟกัสตัวเองมากกว่าคู่แข่ง จริงอยู่ที่เราต้องศึกษาพวกเขาแต่ละทีมว่าเล่นอย่างไร แต่อีกมุมหนึ่งผมก็เชื่อว่า ถ้าเรามีการเตรียมทีมที่ดีและพร้อมที่สุด การเล่นในสนาม มันก็ง่ายขึ้น”

“ที่สำคัญจากการที่เรามีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นพอสมควร และได้ทั้ง 3 คนเข้ามา (ธีรศิลป์ แดงดา, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน) เราก็ต้องพยายามปรับจูนกัน เพื่อสร้างความลงตัวให้มากที่สุด”

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวลงอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายด้วยการพบกับ โอมาน วันที่ 2 มกราคมนี้ ที่สนามอาบูดาบี คริกเก็ต สเตเดียม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยเอเชียน คัพเฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้