หน้าแรกแกลเลอรี่

วอลเลย์สาววางเป้าสำคัญ แย่งตั๋วลุยโอลิมปิก 2020 กับโสมขาว

วอลเลย์สาววางเป้าสำคัญ  แย่งตั๋วลุยโอลิมปิก 2020 กับโสมขาว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ม.ค. 2562 13:30 น.

ทีมตบลูกยางสาวไทยขอสร้างประวัติศาสตร์ สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ หวังทีมไทยเบียดเกาหลีใต้ คว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย 2020 ในการแข่งขันรอบคัดเลือก ซึ่งยังไม่สรุปว่าจะชิงชัยเดือนตุลาคม 2562 หรือเดือนมกราคม2563

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า โปรแกรมการแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในปี 2562 จะเริ่มรายการแรกคือ วอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 21 ปี ในช่วงเดือนมีนาคม ที่จังหวัดร้อยเอ็ด หลังจากนั้นจะเข้าสู่การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ลีก” ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในสัปดาห์ที่ 3 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ช่วงต้นเดือนมิถุนายน

ต่อจากนั้น หลังจบการแข่งขันศึกเนชั่นส์ลีก จะมีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เช่นเดียวกับทีมชายก็จะมีโปรแกรมชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งตั้งเป้าจะพยายามทำผลงานให้ดีขึ้น เพื่อพัฒนาทีมลูกยางชายไทย ต่อด้วยกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม พ.ศ.2562 ก่อนถึงรายการสำคัญที่สุดก็คือ รายการคัดเลือกไปกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า ทีมหญิงไทยในปีหน้าเราก็จะพยายามทำเต็มที่ เพราะจะมีรายการควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งไทยเราจะได้เป็นเจ้าภาพแน่นอนแล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม 2562 หรือเดือนมกราคม 2563 ซึ่งทีมหญิงเราจะต้องล้างอาถรรพณ์คว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกให้ได้ โดยถือเป็นเป้าหมายหลักในปีนี้ เพราะถือเป็นรายการที่ทีมหญิงเรายังไม่เคยทำได้

“สำหรับการเตรียมนักกีฬา เราจะพยายามทำให้การแข่งขันลีกปิดเร็วขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม หลังจากนั้นก็จะเรียกเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม ซึ่งเราก็ได้ส่งนักกายภาพบำบัดของสมาคมไปประจำแต่ละสโมสรใหญ่ เพื่อช่วยดูแลนักกีฬาทีมชาติโดยเฉพาะไม่ให้เจ็บกลับมาอีก โดยคู่แข่งสำคัญในการชิงตั๋วโอลิมปิกเกมส์ ส่วนตัวคิดว่าจะมีชาติหลักๆคือ เกาหลีใต้ คาซัคสถาน และไต้หวัน แต่คิดว่าไทยเราก็น่าจะแย่งชิงกับเกาหลีใต้ที่เป็นชาติที่น่ากลัวที่สุด” นายสมพรกล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้