หน้าแรกแกลเลอรี่

"จิมมี่" ดันเต็มที่ ‘ดาวเหนือ’ วางแผนบันได 3 ขั้นสู่แชมป์โลก

"จิมมี่" ดันเต็มที่ ‘ดาวเหนือ’ วางแผนบันได 3 ขั้นสู่แชมป์โลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ม.ค. 2562 16:00 น.

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง เดินตามแผนขั้นที่ 2 ดัน “ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก” ขึ้นชกตัดเชือกชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1 กับ อากิฮิโระ คอนโด ที่ประเทศญี่ปุ่น ลุ้นคว้าชัยเพื่อก้าวสู่บันไดขั้นที่ 3 ในการเขย่าบัลลังก์โลกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF กับอีวาน บารันซีส จ่าฝูงชาวรัสเซียในปี 2562

สืบเนื่องมาจากแผนการสร้างดาวรุ่งมุ่งแชมป์โลก โดยได้รับการสนับสนุนจาก “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานโครงการดาวรุ่งมุ่งแชมป์โลก และนายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ประธานบริษัท GPP อินเตอร์เนชั่นแนล ให้ดำเนินต่อไปตามขั้นตอนที่วางเอาไว้ ล่าสุด “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยถึงความคืบหน้าว่า ตนได้รุกคืบเพื่อผลักดันดาวเหนือ เรือใบไข่มุก เจ้าของฉายา “ดาวรุ่งผีพุ่งใต้” นักชกจากจังหวัดตรัง ให้ก้าวขึ้นสู่แชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) โดยวางแผนบันได 3 ขั้น หลังจากผ่านขั้นแรกไปแล้วด้วยการป้องกันแชมป์ IBF แพนแปซิฟิก เอาชนะน็อกซอนนี คาเตียนดาโอ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์คู่ซ้อมของแมนนี ปาเกียว ยกที่ 3 เมื่อ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์กล่าวว่า ด้วยเหตุนี้ตนและทีมงานจึงได้เดินตามแผนขั้นที่ 2 ในการผลักดันให้ “ดาวเหนือ” ขึ้นชกชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1 คว้าสิทธิ์เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับ ซึ่งผู้บริหารสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) สถาบันต้นสังกัดได้พิจารณาอนุมัติให้ “ดาวเหนือ” ขึ้นเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 7 และได้สิทธิ์ในการชกตัดเชือกกับอากิฮิโระ คอนโด รองแชมป์อันดับ 4 ชาวญี่ปุ่น เพื่อหาผู้ชนะขยับรั้งรองแชมป์โลกอันดับ 1 ดังนั้น ตนจึงเจรจาส่งดาวเหนือเดินทางไปประหมัดกับ “คอนโด” ที่ประเทศญี่ปุ่นในปีหน้า ถ้าชนะก็วางแผนขั้นที่ 3 ผลักดันขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับแชมป์โลกซึ่งปัจจุบันคือ อีวาน บารันซีส จ่าฝูงชาวรัสเซียต่อไป

“แผนบันได 3 ขั้นครั้งนี้ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว และ ดร.ปิยะ โรจนเพียรสถิต ประธานบริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือใบไข่มุก ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะดาวเหนือเป็นนักชกที่มีจุดเด่นโดยเฉพาะพลังกำปั้นหนักหน่วงและมีรูปร่างและช่วงชกที่ยาว ซึ่งในรุ่นพิกัด 140 ปอนด์ เคยมีอดีตแชมป์โลกอย่างแสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์ ที่ใช้พลังกำปั้นที่ทรงพลังเผด็จศึกคู่ต่อสู้มาแล้ว ดังนั้น ดาวเหนือกำลังจะขึ้นพิสูจน์ตัวเองในการพบกับคอนโดที่ประเทศญี่ปุ่น จึงขอแรงใจแรงเชียร์จากพี่น้องชาวใต้และชาวไทยทั้งประเทศด้วยครับ” ดร.จิมมี่ เอกรัฐ กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดร.จิมมี่เอกรัฐ ไชยโชติช่วงดาวเหนือ เรือใบไข่มุก

คุณอาจสนใจข่าวนี้